Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Chi phí tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 mới nhất

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 cho phép người nước ngoài có được Thẻ xanh Hoa Kỳ trong 2 năm bằng cách đầu tư hơn 800.000 USD vào hoạt động kinh doanh tại đây. Và trong 3 năm nữa, nhà đầu tư thành công có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ và sống với giấc mơ Mỹ. Hãy xem xét các con số đằng sau tổng chi phí và phí xử lý thị thực EB-5 mới nhất.

Chi phí tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 mới nhất

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là gì?

Chương trình EB-5, hay Chương trình Thị thực Nhà đầu tư Nhập cư, được Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra vào năm 1990 để cho phép người nước ngoài đầu tư tiền vào các doanh nghiệp Mỹ và đổi lại nhận được Thẻ xanh Hoa Kỳ, hoặc thưởng trú nhân.

Kể từ khi thành lập, chương trình đã trở nên phổ biến đổi với hàng ngàn nhà đầu tư nước ngoài trên toàn thế giới nộp đơn xin thị thực EB-5. Trung bình mỗi năm có khoảng 10.000 người xin được visa thành công. Trong năm tài chính 2022, chính phủ Hoa Kỳ đã cấp 10.885 thị thực, với nhiều đương đơn đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam .

 1. Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện có được quyền thường trú nhân tại Hoa Kỳ bằng cách đầu tư vào các dự án kinh doanh: 
 • 800.000 USD cho một dự án Khu vực Việc làm Mục tiêu 
 • 1.050.000 USD để đầu tư trực tiếp và mở một doanh nghiệp mới.
 1. Các nhà đầu tư có thể nộp đơn trực tiếp hoặc với sự hỗ trợ thông qua 1 trong 2 hình thức: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào Trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt.
 2. Người nộp đơn xin thị thực EB-5 có thể đưa vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi trong đơn đăng ký của họ.
 3. Chi phí tối thiểu để đăng ký thông qua Trung tâm khu vực sẽ là $79.310 cho mỗi gia đình gồm một người, cộng với số tiền đầu tư. Tùy chọn đầu tư trực tiếp sẽ có giá $11,81 cộng với số tiền đầu tư.
 4. Mặc dù chương trinh thị thực EB-5 không xem xét cách để có được quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng nó mang đến cơ hội thực sự để theo đuổi quốc tịch Mỹ trong vòng 5 năm sau khi nhận được tình trạng thường trú nhân.

Các lựa chọn và lộ trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đưa ra 2 lựa chọn cho nhà đầu tư tham gia: đầu tư thông qua Trung tâm vùng và đầu tư trực tiếp. Mỗi tùy chọn có một yêu cầu đầu tư tối thiểu:

 • $800,000+ – nếu doanh nghiệp nằm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA). Tùy chọn này chỉ có sẵn thông qua các Trung tâm khu vực
 • $1,050,000+ – nếu một dự án là một doanh nghiệp thương mại mới của Hoa Kỳ bên ngoài TEAs. Một doanh nghiệp là “mới” nếu được thành lập sau tháng 11 năm 1990.

Đầu tư thông qua Trung tâm khu vực

Người nộp đơn đầu tư vốn của họ thông qua một Trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt.

Các Trung tâm Khu vực thường là các tổ chức tư nhân được USCIS chỉ định trong các khu vực địa lý cụ thể được phân loại là Khu vực Việc làm Mục tiêu do tỷ lệ thất nghiệp cao – thường cao hơn 50% so với mức trung bình quốc gia. Chương trình Trung tâm khu vực hiện tại sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2027.

Quy trình tổng thể của việc đăng ký thông qua tùy chọn này sẽ dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư vì các Trung tâm Khu vực giải quyết việc tạo ra 10 việc làm bắt buộc cho công dân Hoa Kỳ. Và vì vốn đầu tư tối thiểu thấp hơn ở đây, hầu hết các ứng viên chọn Trung tâm khu vực để đầu tư.

Đầu tư trực tiếp

Nhà đầu tư phải thành lập một doanh nghiệp mới tại Hoa Kỳ hoặc mua một công ty hiện có và tạo ra hơn 10 việc làm để đủ điều kiện xin thị thực EB-5. Nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư trực tiếp phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp. Tùy chọn này cho phép các nhà đầu tư kiểm soát nhiều hơn khoản đầu tư của họ nhưng yêu cầu phải tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh.

Vi loại hình đầu tư này được thực hiện bên ngoài TEAs, nơi đầu tư rất cần thiết và được khuyến khích, nên số tiền đầu tư tối thiểu bắt buộc tương đối cao hơn.

Chi phí tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 mới nhất

Chi phí tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 mới nhất

Ngoài số tiền đầu tư EB-5 là 800.000 đô la hoặc 1.050.000 đô la, người nộp đơn phải xem xét nhiều chi phí khác. Các khoản phí liên quan đến chính phủ phải được thanh toán bất kể lựa chọn đầu tư. Chúng bao gồm những điều sau đây:

 • Phí nộp đơn Mẫu I-526 hoặc I-526E: $3,675 cho một gia đình, cộng với $1,000 cho phí Quỹ Liêm chính của Mẫu I-526E
 • Phí quản lý Trung tâm Khu vực: Từ 50.000 đến 70.000 USD
 • Phí xin Thị thực Nhập cư DS-260 nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ: $325 mỗi người
 • Phi Điều chỉnh Tình trạng I-485 nếu bạn nộp đơn từ bên trong Hoa Kỳ: $1.225 cho mỗi người trong độ tuổi từ 14 đến 79; $750 cho mỗi trẻ em dưới 14 tuổi và $1140 cho mỗi người từ 79 tuổi trở lên
 • Lệ phí nộp đơn I-829 cho giấy phép cư trú vĩnh viễn: $3,750 mỗi gia đình, cộng với phí sinh trắc học $85 cho mỗi người

Các chi phí bổ sung không được trả trực tiếp cho chính phủ nhưng được yêu cầu cho thủ tục xin thị thực EB-5:

 • Phí luật sư di trú – phụ thuộc vào luật sư bạn chọn để hỗ trợ bạn
 • Chi phí thực thể kinh doanh nếu người nộp đơn chọn mở một doanh nghiệp mới – tùy thuộc vào tiểu bang, loại thực thể và phí công ty hòa giải
 • Kế hoạch kinh doanh cho thực thể – khoảng $3.500
 • Dịch tài liệu – phụ thuộc vào công ty được chọn cho nhiệm vụ
 • Chi phí bảo hiểm y tế – bắt đầu từ $560 một người

Mẫu I-526, Đơn xin nhập cư dành cho doanh nhân nước ngoài, là một tài liệu quan trọng được nộp bởi những người nộp đơn nước ngoài như một phần của quy trình đăng ký EB- 5 ban đầu. Nếu người nộp đơn đầu tư thông qua Trung tâm khu vực, mẫu đơn tương đương là I-526E.

Phí hành chính

Khi đầu tư thông qua Trung tâm khu vực, người nộp đơn có thể phải trả phí hành chính để trang trải các chi phí mà Trung tâm khu vực thực hiện, bao gồm cả việc tạo ra 10 công việc cần thiết.

Mẫu DS-260 và Mẫu I-485

Sau khi nhà đầu tư được chấp thuận nộp đơn xin thị thực EB-5, họ có thể xin giấy phép cư trú có điều kiện bằng cách nộp Mẫu DS-260 nếu nộp đơn bên ngoài Hoa Kỳ hoặc Mẫu I-485 nếu họ đã ở trong nước. Thường trú có điều kiện này có giá trị trong 2 năm.

Mẫu I-829 là cần thiết để chuyển từ nơi cư trú có điều kiện sang thường trú nhân thông thường. Mẫu đơn này loại bỏ tình trạng có điều kiện và lấy Thẻ xanh thông thường. Nó thường được nộp sau khi nhà đầu tư đã cư trú tại Hoa Kỳ trong 21 tháng hoặc 3 tháng trước ngày hết hạn cư trú vĩnh viễn có điều kiện.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của một luật sư nhập cư có kinh nghiệm trong suốt quá trình cấp thị thực EB-5. Do sự phức tạp của toàn bộ thủ tục, đặc biệt là khi nộp đơn từ nước ngoài, luật sư nhập cư có thể cung cấp hướng dẫn có giá trị và đảm bảo rằng tất cả các tài liệu cần thiết đều được nộp chính xác.

Nếu một nhà đầu tư theo đuổi thị thực EB-5 thông qua đầu tư trực tiếp, họ phải thành lập một doanh nghiệp mới. Để bắt đầu quá trình này, nhà đầu tư phải thuê dịch vụ của một công ty hòa giải để hỗ trợ và đệ trình một kế hoạch kinh doanh. Các chi phí liên quan đến các dịch vụ này khác nhau tùy thuộc vào phí do công ty tính, địa điểm đã chọn và loại thực thể được chọn cho doanh nghiệp.

Tổng chi phí thị thực EB-5 chi tiết

Chi phí đầu tư định cư Mỹ EB-5 thay đổi tùy theo tùy chọn mà nhà đầu tư lựa chọn và liệu họ nộp đơn bên ngoài hay bên trong Hoa Kỳ. 

Đối với nhà đầu tư nộp đơn bên ngoài Mỹ với tùy chọn đầu tư trực tiếp, chi phí tối thiểu sẽ bao gồm những điều sau:

 • $1.050.000 − số tiền đầu tư tối thiểu
 • $3,500+ – chi phí kế hoạch kinh doanh
 • $3,675 – lệ phí pháp lý để nộp Mẫu I-526, cho mỗi gia đình
 • $325 – lệ phí xin thị thực nhập cư
 • $3,750 – lệ phí pháp lý để nộp Mẫu I-829, cho mỗi gia đình
 • $560+ – bảo hiểm y tế mỗi người

Tùy chọn đầu tư trực tiếp cho một nhà đầu tư độc lập không có thành viên gia đình là $11,810 + $1,050,000 số tiền đầu tư. Đối với một gia đình 3 người, chi phí trên khoản đầu tư sẽ là $13,835.

Chi phí mở một công ty kinh doanh mới, dịch thuật tài liệu và dịch vụ của một luật sư di trú được tính riêng.

Đối với nhà đầu tư nộp đơn EB-5 bên ngoài Mỹ với tùy chọn Trung tâm khu vực, chi phí tối thiểu sẽ bao gồm:

 • $800.000− số tiền đầu tư tối thiểu
 • $70.000 – phí hành chính
 • $1.000 – phí Quỹ Liêm chính
 • $3,675 – phí pháp lý để nộp Mẫu I-526E, cho mỗi gia đình
 • $325 – lệ phí xin thị thực nhập cư
 • $3,750 – lệ phí pháp lý để nộp Mẫu I-829, cho mỗi gia đình
 • $560+ – bảo hiểm y tế mỗi người

Tùy chọn Trung tâm khu vực cho một nhà đầu tư độc lập không có thành viên gia đình là $79.310 + $800.000 số tiền đầu tư. Đối với một gia đình 3 người, chi phí trên khoản đầu tư sẽ là $81,335.

Nếu nhà đầu tư nộp đơn từ trong nước, chi phí Điều chỉnh Visa sẽ được cộng vào chi phí chung.

Xem thêm: Thống kê chương trình đầu tư định cư EB-5 Mỹ trong năm 2022

7 lợi ích của việc sở hữu thị thực EB-5 đầu tư định cư Mỹ

Chương trình thị thực EB-5 mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư đang tìm cách tạo

ra một tương lai bền vững cho bản thân và gia đình họ, với khả năng sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ vô thời hạn:

 1. Thường trú. Chương trình thị thực EB-5 tạo cơ hội để có được Thẻ xanh, hoặc thường trú nhân, cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ.
 2. Con đường trở thành công dân Hoa Kỳ. Sau khi duy trì tinh trạng thường trú hợp pháp trong một khoảng thời gian nhất định, thưởng là 5 năm, những người có thị thực EB-5 có thể đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ thông qua nhập tịch.
 3. Không cần tài trợ. Không giống như các loại thị thực dựa trên việc làm khác, chương trình thị thực EB-5 không yêu cầu tài trợ từ người sử dụng lao động Hoa Kỳ hoặc thành viên gia đình. Các nhà đầu tư được tự do đầu tư vào một doanh nghiệp đủ điều kiện mà họ lựa chọn và quản lý dự án đầu tư của họ.
 4. Cơ hội làm việc hoặc học tập. Người có thị thực EB-5 được hưởng sự linh hoạt để làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào ở Hoa Kỳ, bắt đầu kinh doanh hoặc theo đuổi các chương trình giáo dục.
 5. Không cần phải giám sát doanh nghiệp. Các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư thông qua các Trung tâm khu vực đã được phê duyệt, cho phép họ áp dụng phương pháp đầu tư thụ động hơn. Kết quả là, họ không bị quản lý giám sát hàng ngày và có thể tập trung vào các mục tiêu cá nhân khác.
 6. Cơ hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Các nhà đầu tư EB-5 và con cái phụ thuộc của họ có thể hưởng lợi từ hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, được tiếp cận với các trường đại học, cao đẳng và phổ thông nổi tiếng. Ngoài ra, họ có thể hưởng lợi từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng có sẵn tại Hoa Kỳ. 
 7. Lợi tức đầu tư tiềm năng. Mặc dù động lực chính để xin thị thực EB-5 là lấy Thế xanh, nhưng cũng có khả năng thu được lợi tức đầu tư. Tùy thuộc vào sự an toàn và thành công của khoản đầu tư, các nhà đầu tư có thể mong đợi nhận được tiền lãi từ vốn đầu tư của họ từ 1 đến 3%.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan