Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Thẻ xanh EB-5 giúp giảm tới 70% học phí ở Mỹ

Mở rộng lợi ích của thẻ xanh EB-5, các gia đình có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho việc học tập của con cái bằng cách tiếp cận các trường K-12 công lập và học phí trong tiểu bang cho các trường đại học. Hãy xem xét một ví dụ giả định để minh họa khả năng tiết kiệm.

Thẻ xanh EB-5 giúp giảm tới 70% học phí ở Mỹ

Làm thế nào để thẻ xanh EB-5 giúp giảm tới 70% chi phí học tập tại Mỹ?

Thẻ xanh EB-5 có thể giúp giảm đáng kể chi phí học tập tại Mỹ bằng cách cung cấp tư cách cư trú thường trú cho người nước ngoài, từ đó họ có thể hưởng mức học phí dành cho cư dân trong bang, thường thấp hơn nhiều so với mức học phí dành cho sinh viên quốc tế.

Hãy tưởng tượng một gia đình có thẻ xanh EB-5 sống ở California. Con họ bắt đầu học tại một trường trung học công lập từ lớp 10. Trong trường hợp này, gia đình đó sẽ không phải trả bất kỳ khoản học phí nào cho con đi học từ lớp 10 đến lớp 12, vì giáo dục công lập K-12 là miễn phí cho tất cả cư dân tại Hoa Kỳ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, giả sử học sinh quyết định theo học tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) với tư cách là sinh viên trong bang. Theo Văn phòng Học bổng và Hỗ trợ Tài chính UCLA, học phí và lệ phí đại học ước tính cho cư dân California trong năm học 2021-2022 là $13,258, trong khi chi phí ước tính cho người không phải cư dân là $43,916.

Để đơn giản, giả sử học phí và lệ phí không đổi trong suốt 4 năm học đại học. Là một sinh viên trong bang, chủ thẻ xanh EB-5 chỉ phải trả tổng cộng $53.032 (giảm 70%) cho chương trình học đại học bốn năm tại UCLA. Ngược lại, một sinh viên quốc tế hoặc sinh viên ngoài tiểu bang sẽ phải trả tổng cộng $175.664 cho cùng một nền giáo dục.

Xem xét những con số này, gia đình của chủ thẻ xanh EB-5 sẽ tiết kiệm được tổng cộng 122.632 USD chỉ tính riêng học phí và lệ phí cho việc học đại học của con họ tại UCLA. Khoản tiết kiệm đáng kể này thậm chí còn chưa tính đến chương trình giáo dục trung học công lập miễn phí mà học sinh nhận được từ lớp 10 đến lớp 12.

Tóm lại, việc có được thẻ xanh EB-5 có thể mang lại khoản tiết kiệm tài chính đáng kể cho các gia đình muốn cung cấp cho con cái họ một nền giáo dục chất lượng hàng đầu ở Hoa Kỳ, cho phép họ đầu tư những khoản tiết kiệm này vào các lĩnh vực khác cho sự phát triển của con họ hoặc những nỗ lực trong tương lai.

Ngoài ra, khi có thẻ xanh con cái nhà đầu tư còn được hưởng các quyền lợi khác về giáo dục như:

 • Học phí cư dân bang rẻ hơn: Nhiều trường đại học và cao đẳng tại Mỹ có mức học phí riêng biệt cho cư dân trong bang và cho sinh viên quốc tế. Học phí cho cư dân trong bang thường rẻ hơn đáng kể. Người sở hữu thẻ xanh được coi là cư dân thường trú, do đó, họ đủ điều kiện để hưởng mức học phí này.
 • Tiếp cận các nguồn tài trợ và học bổng: Học sinh và sinh viên có thẻ xanh cũng có thể tiếp cận nhiều nguồn tài trợ và học bổng dành riêng cho công dân và thường trú nhân, giúp giảm thêm chi phí học tập.
 • Không giới hạn thời gian học tập: Sinh viên quốc tế thường phải tuân theo các hạn chế về thời gian học tập tại Mỹ. Thẻ xanh loại bỏ những hạn chế này, cho phép người sở hữu thẻ có thể theo học các chương trình dài hạn mà không phải lo lắng về việc gia hạn visa.

Thẻ xanh EB-5 giúp giảm tới 70% học phí ở Mỹ

Chương trình EB-5 – Mở lối cả gia đình đến Mỹ & tận hưởng cuộc sống hàng đầu thế giới

Chương trình EB-5 – Đầu tư định cư Mỹ là chương trình nhận thẻ xanh chính thống và được chính phủ Mỹ thông qua. Mục đích của chương trình là thu hút vốn đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế địa phương và tạo công ăn việc làm cho người dân bản xứ.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình sẽ nhận được visa EB-5. Từ đó, nhận được rất nhiều quyền lợi vô giá:

 • Nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình
 • Sinh sống, học tập, làm việc bất cứ đâu tại Mỹ
 • Đi về Việt Nam bất cứ lúc nào
 • Nhập quốc tịch sau 5 năm định cư
 • Miễn học phí trường công từ mẫu giáo đến trung học phổ thông
 • Học phí cao đẳng, đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh
 • Bảo lãnh người thân sau khi định cư

Vào năm 2024, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Số tiền đầu tư tối thiểu: Đầu tư ít nhất 1.05 triệu USD hoặc 800,000 USD nếu dự án nằm trong khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc nông thôn (TEA).
 • Tạo việc làm: Đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc những người có giấy phép lao động hợp pháp, trong vòng hai năm.
 • Quản lý đầu tư: Nhà đầu tư phải có vai trò tích cực trong việc quản lý doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư trực tiếp.

Quá trình xin cấp thẻ xanh thông qua EB-5 bao gồm các bước từ việc nộp đơn I-526 để chứng minh sự hợp lệ của khoản đầu tư, cho tới khi nhận được thẻ xanh tạm thời sau khi đầu tư đã được thực hiện và cuối cùng là nộp đơn I-829 để xóa bỏ điều kiện và nhận thẻ xanh vĩnh viễn sau khi xác nhận việc tạo ra việc làm.

Chương trình EB-5 không chỉ là một lựa chọn đầu tư mà còn là một lối mở để tiếp cận với cơ hội giáo dục, sự nghiệp và cuộc sống chất lượng cao tại Hoa Kỳ cho nhà đầu tư và gia đình.

 Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan