Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

3 ưu điểm của việc đầu tư định cư Mỹ EB-5 vào các dự án Trung tâm vùng

Có ít nhất 90% các đương đơn nộp hồ sơ xin dinh cu EB5 là những nhà đầu tư rót vốn vào dự án Trung tâm vùng Regional Center. Điều này cho thấy sức hấp dẫn, lợi thế của việc đầu tư vào Trung tâm vùng so với cách thức đầu tư trực tiếp doanh nghiệp.

Dự án Hudson Residences thuộc Trung tâm vùng Related EB5 tại phía Tây Chelsea, Manhattan…

Trung tâm vùng (Regional Center- RC) là gì?

Trung tâm vùng là một công ty/một tập thể/một cá nhân được Sở Di trú Mỹ USCIS cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 trong vùng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, việc làm, cải thiện đời sống và tăng vốn đầu tư cho Mỹ. Trung tâm vùng Regional Center có thể được phép quản lý và phát triển ở nhiều khu vực khác nhau.

Ưu điểm khi đầu tư EB-5 vào các dự án trung tâm vùng

Có đến 90-95% các đương đơn nộp hồ sơ xin visa EB-5 là những nhà đầu tư rót vốn vào dự án Trung tâm vùng. Điều này cho thấy sức hấp dẫn, lợi thế của việc đầu tư vào Trung tâm vùng so với cách thức đầu tư trực tiếp doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều dự án EB-5 thông qua Trung tâm vùng đã có thành công vang dội và ghi được dấu ấn trong nền kinh tế Mỹ. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn đầu tư định cư Mỹ EB-5 thông qua một dự án Trung tâm vùng uy tín, chất lượng.

Phần lớn các nhà đầu tư EB-5 chọn các dự án theo chương trình của Trung tâm vùng vì những lợi ích thiết thực mà chúng đem lại.

  1. Mức đầu tư thấp

Các dự án của Trung tâm Vùng EB-5 thường đầu tư vào các khu vực TEA là những nơi kinh tế còn nhiều hạn chế, tỷ lệ thất nghiệp cao. Có hai lợi ích chính khi đầu tư vào một vùng TEA:

– Thứ nhất, mức vốn đầu tư thấp: Nếu đầu tư vào vào các dự án TEA chỉ cần vốn 500.000 USD, thay vì 1 triệu USD cho các dự án không nằm trong TEA.

– Thứ hai, dự án thuộc vùng TEA không chỉ có khu vực nông thôn mà còn cả các thành phố lớn như: dự án Central Park Tower thuộc trung tâm vùng Extell tọa lạc tại trung tâm thành phố Manhattan, New York, dự án Hudson Residences thuộc Trung tâm vùng Related EB5 tại phía Tây Chelsea, Manhattan…

Dự án Central Park Tower thuộc trung tâm vùng Extell tọa lạc tại trung tâm thành phố Manhattan, New York

  1. Không bị ràng buộc về địa lý, không phải tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp

Đầu tư vào các dự án Trung tâm vùng EB-5 không yêu cầu các nhà đầu tư phải sống gần dự án. Họ và gia đình có thể sống, làm việc, học tập tại bất cứ nơi đâu ở Mỹ. Điều này rất phù hợp nếu nhà đầu tư muốn sống trong một khu vực nhất định gần khu trường học hoặc thành phố.

Ngoài ra, nhà đầu tư dự án cũng không bắt buộc phải tham gia vào công việc quản lý doanh nghiệp. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể xin visa EB-5 thuộc trung tâm vùng mà không cần phải cam kết khoảng thời gian để chỉ đạo công việc kinh doanh.

  1. Rất nhiều quyền lợi như một công dân Mỹ

Ngoài các ưu điểm nói trên, đầu tư vào dự án EB-5 còn giúp nhà đầu tư:

– Được quyền thường trú hợp pháp tại Mỹ (tình trạng thẻ xanh) nhanh hơn là thông qua các loại thị thực khác.

– Nhà đầu tư, vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều có thể lấy thị thực theo đơn xin EB-5 của đương đơn.

–  Mức học phí dành cho các con trong gia đình áp dụng như người bản xứ

– Không có yêu cầu về ngôn ngữ, kỹ năng, kinh nghiệm, tuổi tác hoặc việc làm để đăng ký Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

– Nhà đầu tư và gia đình có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch Hoa Kỳ 5 năm sau khi có được thường trú có điều kiện.

–  Cơ hội du lịch nhiều nước khác nhau, không cần xin Visa

Kinh nghiệm lựa chọn dự án EB-5 thuộc trung tâm vùng uy tín để đầu tư?

Đầu tư vào Trung tâm vùng  thông qua những dự án đáng tin cậy sẽ mang đến cơ hội sở hữu tấm thẻ xanh vĩnh viễn và khả năng hoàn vốn cao cho nhà đầu tư. Dự án EB-5 thuộc trung tâm vùng được đánh giá khả thi và đầu tư an toàn là những dự án:

– Nhận được sự chấp thuận I-924 bởi USCIS. Để nhận được chấp thuận I-924, chủ đầu tư dự án phải chứng minh được kế hoạch kinh doanh, thời gian dự án hoàn thành, số lượng việc làm được tạo ra, kế hoạch hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5…..Để biết dự án đã được phê duyệt I-924 hay chưa, nhà đầu tư có thể tìm đến sự tư vấn của các công ty đầu tư quốc tế có chuyên môn hoặc các luật sư am hiểu về luật di trú EB-5.

– Số lượng dự án EB-5 thành công của trung tâm vùng. Trung tâm vùng uy tín luôn sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn các dự án an toàn và khả thi cho nhà đầu tư EB-5.

– Số lượng hồ sơ I-526 và I-829 đã được phê duyệt của trung tâm vùng. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng giúp đánh giá dự án Trung tâm vùng đáng tin cây.

Bài viết liên quan