Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

5 con đường giúp bạn định cư tại Mỹ nhanh nhất

Mỹ là một quốc gia thịnh vượng, nơi hội tụ các cơ hội sống tốt nhất trên thế giới hiện nay. Có quốc tịch Mỹ bạn sẽ được tự do xuất nhập cảnh, hưởng dịch vụ y tế, giáo dục tiên tiến bậc nhất… Tuy nhiên, việc làm thẻ xanh và định cư ở Mỹ không phải điều dễ dàng mà ai cũng có thể vượt qua được.

Vì sao nhiều người khát khao được định cư tại Mỹ?

con đường giúp bạn định cư tại Mỹ nhanh nhất

Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển vượt bậc, đời sống người dân được cải thiện và nâng cao thì con người không chỉ có nhu cầu ăn no mặc ấm, ăn ngon mặc đẹp mà còn muốn có thêm một môi trường sống tốt nhất cho gia đình và con cái phát triển.

Một trong những quốc gia được các gia đình quan tâm hàng đầu chính là Mỹ- siêu cường quốc lớn của thế giới, nơi có nền kinh tế năng động bậc nhất. Nơi đây cũng sở hữu hệ thống các trường đại học danh tiếng đào tạo ra nhiều nhân tài. Trong danh sách 100 trường đại học số 1 thế giới thì tại Mỹ chiếm 46 trường. Không những thế, Mỹ còn là nơi hội tụ những giáo sư, tiến sĩ, tài ba, học giả xuất chúng, những nghệ sĩ xuất sắc và đa tài…Tất cả đã hội tụ để làm nên một nước Mỹ phát triển rực rỡ.

Ngoài sức hấp dẫn về kinh tế, giáo dục, Mỹ cũng là quốc gia mà công dân được tự do ngôn luận, bảo vệ quyền lợi cho công dân, nhất là người già và trẻ em. Trong khi phần còn lại của thế giới đang phải đối diện với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường, tội phạm, an toàn thực phẩm thì tại Mỹ, môi trường sống lại đạt điều kiện tốt: không khí trong lành, các vấn đề y tế hàng đầu, an ninh đảm bảo… Người Mỹ cũng rất có ý thức trong việc chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường.

Vì những lý do trên, không có gì ngạc nhiên khi nhiều năm trở lại đây, rất nhiều gia đình nuôi dưỡng ước mơ được định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, việc làm thẻ xanh và định cư tại quốc gia siêu cường này không phải điều dễ dàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Làm thế nào để định cư tại Mỹ nhanh và đơn giản nhất?” Dưới đây là 5 con đường giúp bạn định cư tại Mỹ dễ dàng nhất có thể.

5 cách định cư tại Mỹ nhanh nhất

Định cư tại Mỹ theo diện dành cho doanh nhân

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5
                                                                                               Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Bao gồm các hình thức:

– Visa L1-A: Dành cho các nhà quản lý/điều hành doanh nghiệp có thẩm quyền và trách nhiệm chính được giao trong doanh nghiệp đầu tư tại Mỹ. Công việc của họ liên quan đến chính sách, lập kế hoạch, tổ chức, quản lý hoạt động chung của doanh nghiệp. Họ làm việc thông qua nhân viên khác để đạt được mục tiêu doanh nghiệp.

– Visa L1/L1-B: Được cấp cho chuyên viên, lao động lành nghề có kỹ năng chuyên môn phù hợp với công việc họ sẽ đảm nhiệm tại Mỹ. Thường là do doanh nghiệp Việt Nam thuyên chuyển nhân viên của họ đến Mỹ làm việc cho doanh nghiệp đầu tư của họ tại đây.

Sau thời gian tối thiểu 1 năm cùng với một số điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1 hoặc L-1A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện EB1-C.

Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho các nhà đầu tư

Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

– Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà đầu tư phải lập mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo ra ít nhất 10 việc làm full time trong 2 năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân của Mỹ.

– Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà đầu tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư tại Mỹ và không cần trực tiếp quản lý vốn, dự án. Sau 2 năm, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ nhận được thẻ xanh và có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình
                                                               Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Đây là hình thức định cư theo diện đoàn tụ gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) cho các đối tượng lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ. Bao gồm các loại visa:

– Visa EB-1A:  Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, thể thao, nghệ thuật, khoa học.

– Visa EB-1B: Dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

– Visa EB-1C: Dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

– Visa EB-2: Dành cho những lao động có trình độ cao hoặc di dân vì lợi ích quốc gia.

– Visa EB-3: Dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và lao động có chuyên môn. Người lao động phải chứng minh mình có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

– Visa EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc cho tổ chức tôn giáo.

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Đây là diện cấp visa theo diện người thân ruột thịt hoặc vợ chồng bảo lãnh cho nhau. Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định sự ưu tiên và thời gian chờ đợi của hồ sơ. Bao gồm:

– Diện ưu tiên F1: Bảo lãnh cha mẹ ruột thường được ưu tiên cấp visa nhanh nhất

– Diện ưu tiên F2: Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi và còn độc thân

– Diện ưu tiên F2B: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân

– Diện ưu tiên F3: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi đã có gia đình

– Diện ưu tiên F4: Dành cho công dân Mỹ bảo lãnh anh/chị ruột.

Định cư Mỹ bằng cách kết hôn với người Mỹ

Đây cũng là một hình thức được nhiều người Việt Nam biết đến. Theo đó, nếu công dân người Việt kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú. Nhưng để muốn có thẻ xanh sẽ mất thời gian hơn vì Cơ quan Di trú cần có thời gian để xác minh đám cưới không phải giả tạo để tìm cách định cư.

Với bề dày kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh, am hiểu văn hoá, luật pháp về thị trường Việt – Mỹ, NVS tự hào với thành tích hỗ trợ hàng trăm gia đình trong việc đầu tư sang Mỹ với mục đích định cư, du học và xúc tiến thương mại trong nhiều năm qua. NVS cũng tự hào là đơn vị tư vấn đầu tư an cư luôn đồng hành cùng khách hàng và gia đình từ giai đoạn đầu cho đến sau khi đã ổn định cuộc sống tại nước ngoài.

Trên đây là những con đường định cư Mỹ mà chúng tôi cung cấp cho bạn tìm hiểu, cánh cửa định cư Mỹ luôn chào đón mọi người với giấc mơ  Mỹ.

Bài viết liên quan