Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Các bước lấy thẻ xanh chương trình EB5

Thẻ xanh định cư Mỹ ai cũng muốn sở hữu. Nhưng sở hữu như thế nào và cách nào hợp pháp, chính thống? Chắc chắn chỉ có chương trình EB-5 mới đem lại thẻ xanh định cư Mỹ một cách đường hoàng nhất. Vậy tiến trình lấy thẻ xanh định cư Mỹ như thế nào? Có thẻ tóm gọn trong 5 giai đoạn chính.

Giai đoạn chuẩn bị tham gia chương trình EB-5 lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Chương trình đầu tư EB-5 kêu gọi vốn đầu tư quốc tế, chương trình này giúp thúc đẩy kinh tế Mỹ và cũng giúp các nhà đầu tư nước ngoài và cả gia đình có cơ hội định cư Mỹ. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 500,000 USD vào các dự án EB-5 được Chính phủ phê duyệt. Chứng minh số tiền đầu tư là tiền có nguồn gốc rõ ràng. Nhà đầu tư và cả gia đình (vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình) sẽ có cơ hội lấy thẻ xanh định cư Mỹ.

Giai đoạn 1 (1 đến 3 tháng) chọn dự án đầu tư lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Nhà đầu tư cần tham khảo và tìm hiểu thật kĩ các dự án EB-5 hiện hành. Để đảm bảo an toàn, nhanh chóng và có những thông tin minh bạch. Nhà đầu tư nên tìm đến những công ty tư vấn dịch vụ đầu tư định cư uy tín và chuyên nghiệp.

Theo quy định từ USCIS, để nhận được thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình, nhà đầu tư cần phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản địa. Điều này có nghĩa, nhà đầu tư EB-5 cần phải đầu tư vào dự án có tiềm năng. 100% hoàn công và đi vào hoạt động để tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ.

Sau khi chọn được dự án đầu tư, nhà đầu tư tiếp tục làm việc với công ty tư vấn. Để chứng minh tái chính sơ bộ nguồn tiền đầu tư là hợp pháp. Nhà đầu tư sẽ cùng với luật sư Mỹ ký một số giấy tờ liên quan để hoàn tất hồ sơ tham gia chương trình đầu tư EB-5. Bước cuối cùng trong giai đoạn 1 để hoàn tất hồ sơ là nhà đầu tư cần chuyển tiền đầu tư và phí quản lý vào dự án.

Giai đoạn 2 nộp đơn xin thường trú lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Trong giai đoạn này, NVS sẽ cùng với nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú theo chương trình EB-5 (mẫu đơn I-526) vào USCIS. Hiện tại, thời gian xử lý đơn I-526 khoảng 21 tháng. Sau 21 tháng, nếu đơn I-526 của nhà đầu tư được chấp thuận, NVS sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuyển hồ sơ qua Trung tâm Thị Thực Mỹ (NVC). Tiếp đến, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ đi khám sức khỏe và phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ để nhận thẻ xanh Mỹ. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 4 đến 10 tháng tùy thuộc quá trình xử lý của NVC.

Trong trường hợp, đơn I-526 xin thẻ xanh Mỹ của nhà đầu tư bị từ chối thì sao? Dự án EB-5 sẽ làm thủ tục để hoàn trả tiền đầu tư mà nhà đầu tư đã nộp vào. NVS sẽ hoàn trả 100% phí dịch vụ cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, NVS chưa có một trường hợp nào mà đơn I-526 của khách hàng bị từ chối. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ của NVS. Một khi NVS đã thẩm định qua hồ sơ của khách hàng và quyết định ký hợp đồng thì tỉ lệ nhận được thẻ xanh Mỹ lên đến 100%.

Giai đoạn 3 – Nhận thẻ xanh định cư Mỹ 2 năm

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được nhập cảnh vào Mỹ. USCIS sẽ cấp thẻ xanh Mỹ 2 năm cho cả gia đình nhà đầu tư. Đến giai đoạn này thì con đường lấy thẻ xanh Mỹ của nhà đầu tư đã hoàn thành được hơn một nửa.

Sau gần 2 năm định cư Mỹ, luật sư sẽ nộp đơn I-829 vào USCIS. Đây là một mẫu đơn xin thường trú vĩnh viễn theo chương trình EB-5. Nói một cách dễ hiểu, thì đây là đơn xin chuyển từ thẻ Xanh Mỹ 2 năm lên thẻ xanh vĩnh viễn.

Ngay khi có thẻ xanh Mỹ 2 năm, nhà đầu tư và cả gia đình đã có thể định cư tại Mỹ. Bắt đầu một cuộc sống mới và sinh sống giống như một công dân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được hưởng hầu hết các quyền lợi của công dân Hoa Kỳ trừ một số quyền liên quan đến chính trị.

Giai đoạn 4 – Nhận thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn

Sau khi luật sư nộp đơn I-829 vào USCIS và được thông qua, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ nhận được thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Đến thời điểm này, nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ.

Sau 5 năm định cư Mỹ nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được thi vào quốc tịch. Sau khi vượt qua, cả gia đình nhà đầu tư sẽ chính thức mang quốc tịch Hoa Kỳ.

Về phần vốn đầu tư, ngay sau khi nhận được thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn, nhà đầu tư sẽ được dự án EB-5 tiến hành hoàn trả 100% số tiền đầu tư ban đầu. Quá trình hoàn trả cũng tùy thuộc vào quy mô và chính sách hoàn trả tiền của từng dự án. Vậy nên ngay từ đầu, lựa chọn dự án đầu tư là một quyết định quan trọng. Lựa chọn đúng dự án, sẽ đem lại cho nhà đầu tư thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn. Bảo toàn vốn đầu tư ban đầu.

Nhà đầu tư cần lưu ý trong quá trình lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Sau khi có thẻ xanh Mỹ 2 năm, nhà đầu tư không rời Mỹ quá 6 tháng trong một năm. Trong trường hợp không thể ở Mỹ thường xuyên, nhà đầu tư có thể xin giấy phép tái nhập cảnh. Tờ giấy này cho phép nhà đầu tư vắng mặt tại Mỹ lên đến 24 tháng.

Tại Mỹ, các bang có nhiều người Việt Nam lựa chọn sinh sống là: California, Texas, Washington, Floria, Virgina. Các dự án EB-5 thường là khách sạn, chung cư, cao ốc văn phòng, trùng tu di tích lịch sử.

Hiện tại, có hai chương trình EB-5 đang được NVS phân phối là:

+ Dự án Hudson Yards phase 3

+ Trùng tu tòa án hội đồng thành phố.

Đây là hai dự án đã được NVS thẩm định và lựa chọn kỹ càng. Tham gia đầu tư một trong hai dự án này, cơ hội nhận thẻ xanh định cư Mỹ lên đến 100%.

Bài viết liên quan