Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Các loại hình định cư Mỹ phổ biến

Người Việt ngày càng giàu dẫn đến nhu cầu được sinh sống và làm việc tại một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ luôn nhận được sự quan tâm từ Việt Nam. Hiện nay, chương trình EB-5 là một trong những dự án thành công và thu về nhiều lợi ích trong tương lai.

chuong-trinh-eb5-nvs

Hãy cùng điểm danh 1 số loại hình định cư Mỹ phổ biến!

1. Định cư Mỹ diện trực hệ
Nằm trong danh sách các diện định cư Mỹ chính là diện trực hệ. Diện trực hệ là diện có liên quan đến công dân đã có quốc tịch Mỹ như vợ, chồng, con đẻ, con nuôi… của công dân Mỹ.
Hằng năm chính phủ Mỹ sẽ không hạn chế những người nhập cư theo diện này bởi họ có quyền được đoàn tụ, được chung hưởng cuộc sống bên những người thân yêu. Đây cũng là quyền chính đáng mà công dân Mỹ được nhận.

dinh-cu-my-dang-truc-he
2. Định cư Mỹ diện gia đình
Cũng gần giống với các diện định cư Mỹ trực hệ, diện định cư gia đình cũng dành cho vợ, chồng và những người con độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ. Chỉ có một điều khác biệt là số lượng hồ sơ này bị giới hạn hằng năm và những hồ sơ ưu tiên sẽ được xử lý trước.
3. Định cư Mỹ diện doanh nhân thành đạt
Hầu hết người Việt Nam đều chọn định cư Mỹ diện doanh nhân để có thể có cơ hội làm việc với những người giỏi, những người có năng lực tại đất nước này. Đây cũng chính là một trong các diện định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay.
Khi lựa chọn định cư Mỹ theo diện doanh nhân, sẽ có 5 loại visa để lựa chọn. Bạn có thể định cư Mỹ theo visa người có năng lực, người đầu tư, người được ưu tiên đặc biệt, người được ưu tiên hoặc người có bằng cấp cao. Dù lựa chọn định cư Mỹ theo loại visa nào bạn cũng sẽ nhận được những quyền lợi chính đáng nhất dành cho người nhập cư. Và khi được cấp thẻ xanh, bạn còn có cơ hội để giữ những chức vụ quan trọng trong cộng đồng người nhập cư.

chuong-trinh-eb5-nvs
7. Định cư Mỹ diện trúng thưởng
Một trong các diện định cư Mỹ may mắn nhất chính là định cư theo diện trúng thưởng. Chính phủ Mỹ sẽ tổ chức chương trình visa trúng thưởng và người Việt có quyền đăng ký tham gia. Người may mắn nhận được visa trúng thưởng này sẽ có cơ hội định cư tại Mỹ và nhận được những quyền lợi như những loại visa định cư khác.
8. Định cư Mỹ diện trẻ lai

dinh-cu-my-dang-con-lai
Diện định cư Mỹ cuối cùng chính là định cư theo diện trẻ lai. Những người có bố hoặc mẹ là công dân Mỹ sẽ được cấp visa định cư theo diện trẻ lai. Tất nhiên với diện định cư này, bạn phải có người bảo lãnh, chịu hoàn toàn trách nhiệm khi sang định cư và sinh sống tại Mỹ.

Xem thêm:

+ Nội dung Chương trình EB5 hỗ trợ định cư Mỹ

Thẻ xanh đi Mỹ

Bài viết liên quan