Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Chọn ngành học để được định cư tại Mỹ khi tốt nghiệp du học

Trên thế giới, Mỹ vẫn luôn là đất nước đứng hàng đầu bởi là một quốc gia  nổi tiếng bậc nhất với nền giáo dục chất lượng và những thành tích xuất sắc trong học thuật. Bên cạnh đó, một nền kinh tế phát triển cùng với sự năng động của môi trường việc làm khiến cho Mỹ trở thành một miếng bánh khổng lồ mà bất cứ ai cũng muốn có phần trong đó. Vậy để định cư tại Mỹ, du học sinh nên chọn những ngành nghề nào được xem là có tiềm năng và hót nhất hiện nay?

Những ngành du học để định cư Mỹ

Để đạt được tấm vé đi du học Mỹ là một điều vô cùng khó, nhưng nó sẽ không khó đối với những bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích, đam mê và luôn có ý trí cố gắng tiến thủ. Nhưng liệu khi đặt chân tới đây, một hành trang mới đang đón chờ các bạn, mọi sự khó khăn vẫn chờ phía trước, việc bạn chọn lựa chuyên ngành của mình cũng là một phần lớn quyết định tương lai sau này của các bạn đấy!!!!

Các ngành được xem là có tiềm năng và dễ định cư nhất khi du học Mỹ

Với sự khác biệt giữa nhiều yếu tố văn hóa, phong tục tập quán và sự trải nghiệm của bản thân nên các ngành học ở Mỹ được lựa chọn nhiều và thích hợp nhất với sinh viên Việt tại Mỹ thường là:

– Y tế

– Giáo dục, luật, hành chính

– Kinh doanh, tài chính và quản trị

– Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng…

Ngoài ra, để có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình, du học sinh có thể tham gia một chuyến du lịch hoặc kỳ học Anh văn ngắn hạn tại Mỹ để có cái nhìn thực tế hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội nơi đây.

Dù được biết là đất nước với lượng dân đông đúc, học sinh du học rất nhiều, nhưng tính tới thời điểm hiện nay, các ngành trọng điểm vẫn luôn thiếu hụt nhân lực, nên việc bạn học vào các chuyên ngành này sẽ là một bước đệm lớn để bạn có thể định cư ngay sau khi tốt nghiệp du học.

Quản trị kinh doanh: Nước Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu của những nhà quản trị trong tương lai bởi đây là nơi đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này thì Mỹ chính là lựa chọn số một dành cho bạn.

Ngành điều dưỡng, y tế:

Đây cũng là một trong những ngành nghề được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để giúp họ định cư lại Mỹ sau khi hoàn thành khóa học bởi vì tỷ lệ thất nghiệp trong ngành này là rất thấp và mức lương hấp dẫn từ 50.000 USD đến 80.000 USD một năm.

Ngành khoa học máy tính:

Các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ luôn có sự liên kết với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu (Microsoft, Apple, Intel, Google..) để xây dựng các chương trình thực tập cho sinh viên quốc tế. Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, kết hợp thực hành và lý thuyết, nhu cầu việc làm lớn đây sẽ một trong những ngành hot nhất tại Mỹ.

Hàng không:

Các ngành nghề đầy tiềm năng trong lĩnh vực này là cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, hệ thống vận tải hàng không, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải và hệ thống kĩ sư hàng không bằng khoa học điện tử. Sẽ đem lại cho bạn cơ hội việc làm tại Mỹ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Trên đây là một số những thông tin chính xác mà chúng tôi có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn về các ngành nên du học tại Mỹ, chúc các bạn thành công !!!

 

 

 

Bài viết liên quan