Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Đầu tư EB5 – “Cơ hội cuối cùng” cho NĐT trước ngày 30/9/2019?

Thời gian qua, những dự đoán về sự thay đổi cơ chế của chương trình EB5 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia di trú và nhà đầu tư (NĐT) Việt. Theo nguồn tin có được, sau ngày 30/9/2019, quy định nguồn vốn đầu tư EB5 sẽ tăng lên gấp đôi hoặc hơn, so với hiện tại.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 dự kiến tăng số vốn đầu tư quy định.

Ra đời từ năm 1990 đến nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 vẫn chưa có sự thay đổi nào về quy định, thủ tục. Hiện, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đang có những động thái về đổi mới chương trình định cư EB5.

Ngày 22/2/2019, Sở Di trú Mỹ đã gửi bản dự thảo Quy tắc cuối cùng tới Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB). Đây là bản dự thảo sửa đổi các quy định được đề xuất, thông qua quy trình thông báo và nhận xét về chương trình định cư Mỹ EB5.

Theo đề xuất của Sở Di trú Mỹ, các quy tắc đổi mới chuong trinh EB5 bao gồm:

–           Tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên tới ít nhất 1,35 triệu USD;

–           Siết chặt quy định trong việc xác định những địa điểm có thể thỏa điều kiện để trở thành Khu vực việc làm mục tiêu (TEA);

–           Tập trung vào quy trình chỉ định Khu vực việc làm mục tiêu (TEA);

–           Thực hiện một loạt các chỉnh sửa chi tiết khác của chương trình EB5.

Hiện chưa có thông tin chính xác về thời gian công bố đánh giá, quy tắc cuối cùng vào sổ đăng ký liên bang. Nghĩa là vẫn chưa biết chính xác có những thay đổi nào trong cơ chế thực hiện chương trình EB5. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia di trú, số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 sẽ được tăng lên.

Tham gia chương trình EB5 vào thời điểm này sẽ mang lại cho NĐT nhiều lợi thế so với đầu tư trong tương lai, khi EB5 đã có những thay đổi về quy định, cơ chế. Tiến hành hồ sơ EB5 ngay bây giờ, NĐT sẽ bỏ ra số vốn thấp (500,000 USD). Bên cạnh, đối với các NĐT có con lớn hơn 15 tuổi, nên cân nhắc đầu tư càng sớm càng tốt để có kế hoạch phù hợp cho gia đình. Và đầu tư trong thời điểm này, các NĐT mới được hưởng cơ chế chương trình EB5 “dễ dãi” hiện hành.

Các NĐT muốn định cư tại Mỹ, nên bắt đầu thực hiện hồ sơ sớm nhất có thể để tận dụng các lợi thế đang có từ cơ chế chương trình EB5 hiện tại.

Hãy nộp ngay hồ sơ chương trình EB5 và lấy ngày ưu tiên phỏng vấn hồ sơ định cư Mỹ sớm nhất cho gia đình bạn!

Công ty tư vấn định cư sẽ liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của chương trình EB5, đồng hành cùng Quý khách quan tâm đến chương trình định cư Mỹ.

 

Bài viết liên quan