Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Định cư ở Mỹ và những điều cần đặc biệt quan tâm

Để có một “chiếc vé” đến định cư tại Mỹ theo đúng quy định của Chính phủ Mỹ thật không hề đơn giản, song để có thể sống được tại Mỹ còn khó khăn hơn thế rất nhiều. Do vậy, để có một cuộc sống tốt tại Mỹ, bạn phải dành thời gian cho việc tìm hiểu khá nhiều những thông tin cần thiết, đặc biệt là cần biết đến những điều được liệt kê sau đây.

Visa định cư Mỹ

Nếu bạn muốn sống được ở Mỹ, bạn cần phải thực sự chăm chỉ và siêng năng, công sức bạn bỏ ra sẽ tương xứng với sô tiền bạn nhận được. Ở Mỹ sẽ không có chỗ cho những người lười biếng, đó chính là lối sống của người Mỹ. Điều này sẽ giúp bạn có được sự thay đổi tích cực khi sinh sống tại Mỹ. Ở quốc gia cường thịnh này, văn hóa ứng xử giữa người với người sẽ không có chuyện làm khó khách hàng để đòi thêm tiền dịch vụ.

Trở ngại lớn nhất của người Việt khi đến định cư tại Mỹ chính là tiếng Anh.  Mặc dù, tiếng Anh là ngôn ngữ mà ai cũng phải cần nếu muốn đi du lịch, làm việc hoặc sinh sống tại các nước trên thế giới chứ không riêng gì Mỹ; nhưng số lượng người Việt biết và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo lại rất ít. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, người Việt định cư ở Mỹ khá nhiều, bạn có thể đến bang California, nơi đây có rất nhiều người Việt sinh sống, các cửa hàng ở đây cũng toàn giao tiếp, mua bán bằng tiếng Việt.

Tuổi tác và công việc, đây cũng là một vấn đề cần phải quan tâm. Tại Mỹ công việc được chia thành 2 loại gồm trí óc và chân tay. Nếu chọn công việc chân tay thì người Việt sẽ không thể bằng những người từ các nước khác đến định cư tại Mỹ, nhất là tại những thành phố lớn, thiếu việc làm nên có sự cạnh tranh khốc liệt về lương. Công việc trí óc có thể phù hợp với người Việt hơn khi định cư và sinh sống ở Mỹ. Ngày nay thì trình độ học vấn của những người trẻ Việt tại Mỹ không thua kém gì người Mỹ bản xứ.

Định cư Mỹ, cơ hội để con bạn tiếp cận văn minh

Về học hành thì không có giới hạn tuổi tác, song tại Mỹ tỉ lệ thất nghiệp lại khá cao, có những người học ra vẫn chưa tìm được việc ngay, hoặc nếu có thì vị trí nơi làm việc cũng cách xa nhà, điều này đồng nghĩa với việc phải sống xa gia đình. Con cái sẽ không thể ở gần cha mẹ để phụng dưỡng, nhưng lại rèn được cho con cái tính tự lập và không dựa dẫm tư rất sớm.

Bảo hiểm và chi phí khám chữa bệnh: Quốc gia Mỹ nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Nơi đây có rất nhiều bác sĩ giỏi và trang thiết bị chữa bệnh hàng đầu. Cũng vì vậy, chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện của Mỹ khắt đắt đỏ. Nếu như không có bảo hiểm, khi có nhu cầu khám chữa bệnh, bank sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho bệnh viện. Vì vậy, mua bảo hiểm là một lựa chọn an toàn cho bạn. Song với những người Việt mới sang định cư tại Mỹ thì việc mua bảo hiểm không hề đơn giản.

Nếu làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có rất nhiều thứ. Nếu làm việc chăm chỉ kho định cư tại Mỹ, bạn sẽ có một mức thu nhập đáng kể, số tiền này bạn có thể mua sắm bất kì thứ gì mình muốn. Điều này sẽ không có được nếu bạn làm việc tại Việt Nam

Không quá nhiều song những thông tin đã được chia sẻ ở trên là điều cần thiết, chính những điều này sẽ giúp bạn có thêm những căn cứ để đưa ra quyết định có nên định cư tại Mỹ hay không?

Bài viết liên quan