Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Dự báo cơ hội tham gia chương trình visa EB5 “khẩn” cho NĐT Việt 2019

Chương trình đầu tư vốn nhận thẻ xanh Mỹ diện EB5 đang được gia hạn đến ngày 30/9/2019. Tuy nhiên, thủ tục thụ lý và xét duyệt đang có xu hướng khắt khe hơn. 

Trong những năm gần đây, số lượng nhà đầu tư (NĐT) Việt tham gia chương trình EB5 tăng chóng mặt. Tính đến cuối năm 2018, số NĐT Việt xin visa EB5  đạt đến 20% trên tổng số visa chương trình phát hành, chỉ sau Ấn Độ (25%) và Trung Quốc (30%).

Hiện Trung Quốc được đánh giá không phải là nguồn NĐT “màu mỡ” cho các Trung tâm vùng tại Mỹ phát triển. Các NĐT Mỹ đang chuyển hướng sang Việt Nam – nơi được đánh giá là giàu tiềm năng về di trú.

Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng mạnh khiến nhu cầu người Việt muốn định cư tại các quốc gia giàu tiềm năng phát triển như Mỹ ngày càng cao. Định cư tại Mỹ, có thêm quốc tịch quyền lực của siêu cường kinh tế là cơ hội để NĐT Việt phát triển xa hơn về cơ hội kinh doanh, chất lượng cuộc sống.

Đầu tư vào dự án EB5 với số tiền 500.000 USD, NĐT sẽ có cơ hội định cư Mỹ, thụ hưởng cuộc sống tiến bộ. Tận dụng lúc chương trình EB5 có cơ chế dễ thực hiện với nguồn vốn đầu tư quy định thấp, nhiều NĐT Việt đang tích cực tham gia chương trình này.

Theo thông tin mới nhất, sau ngày 30/9/2019, cơ chế EB5 sẽ có những thay đổi. Theo đó, dự kiến chương trình EB5 sẽ nâng mức đầu tư tối thiểu từ 500 nghìn USD lên mức 1,3 triệu USD. Vì vậy thời điểm hiện tại được xem là cơ hội cuối cùng cho NĐT khi muốn định cư tại Mỹ với chi phí thấp. 

cơ hội tham gia chương trình eb5

Thông tin về các chương trình định cư ngày một tràn lan không thể kiểm chứng khiến NĐT trở nên hoang mang. Vấn đề xét duyệt hồ sơ từ USCIS (Sở Di trú Mỹ) cũng trở nên khó khăn hơn, nhiều RFE (yêu cầu bằng chứng) hoặc NOID (thông báo ý định từ chối) khiến NĐT gặp trở ngại trong quá trình tham gia chương trình EB5.

Mặt khác, đạt được Thẻ xanh Mỹ chưa phải là kết thúc mà là sự khởi đầu mới cho cả gia đình, ảnh hưởng đến tương lai các thế hệ sau này. Do đó, cần lựa chọn đơn vị thực hiện hồ sơ EB5 uy tín nhằm đảm bảo tối đa xác suất thành công cho hồ sơ của NĐT.

Bài viết liên quan