Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Nếu diện bảo lãnh bị siết chặt, con đường nào để định cư Mỹ an toàn?

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đề xuất về vấn đề chấm dứt diện bảo lãnh nhập cư cho họ hàng và chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân, tức người hôn phối và con cái. Vậy con đường nào để định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng?

Nếu diện bảo lãnh bị siết chặt, con đường nào để định cư Mỹ an toàn?

Hiện tại, bảo lãnh anh chị em phải chờ đợi hơn 10 năm

Theo thông tin từ Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS): Hiện tại một công dân Mỹ có thể xin bảo lãnh cho người hôn phối, con cái, cha mẹ và anh chị em. Người có thẻ xanh có thể xin bảo lãnh cho người hôn phối, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân hoặc 1 người con chưa kết hôn ở bất cứ độ tuổi nào.

Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý về tình hình hồ sơ bảo lãnh: danh sách những người thuộc diện có thể được bảo lãnh đang phải chờ rất dài. Theo số liệu từ USCIS, tính đến tháng 11/2017 có hơn 4 triệu người đang phải chờ đợi để được xét duyệt hồ sơ theo dạng đoàn tụ gia đình. Hiện tại thời gian chờ có thể lên đến 10 năm, một thời gian khá dài cho việc xin cấp Thẻ Xanh Mỹ.

Tổng thống Trump muốn chấm dứt việc bảo lãnh cha mẹ, anh chị em vào Mỹ

Trong Thông điệp Liên bang mà Tổng thống Trump đề xuất, ông nhấn mạnh việc muốn chấm dứt diện bảo lãnh nhập cư cho họ hàng và chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân. Tức là ông chỉ cho phép bảo lãnh vợ/chồng và con cái vào Hoa Kỳ. Nếu đề xuất của Tổng thống được thực thi, sẽ không còn diện bảo lãnh cha mẹ và anh chị em nữa.

Tổng thống Trump muốn chấm dứt việc bảo lãnh cha mẹ, anh chị em vào Mỹ.

Thông điệp liên bang của Tổng thống Trump là một minh chứng rõ nét cho việc con đường hiện thực hóa giấc mơ Mỹ sẽ bị thu hẹp. Đã đến lúc mọi người nên chuẩn bị hướng đi mới bằng cách tìm kiếm, lựa chọn diện định cư phù hợp để cả gia đình mình sở hữu tấm thẻ xanh một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Siết chặt diện bảo lãnh, đâu sẽ là con đường định cư an toàn và nhanh chóng?

Mỗi chương định cư Mỹ đều có những ràng buộc về yêu cầu và điều kiện riêng, tuy nhiên với chương trình EB-5 mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Được xem như một chiếc vé thông hành để trở thành công dân Mỹ – Đây là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh chóng theo hình thức đầu tư định cư của Chính phủ Mỹ với số tiền đầu tư ở mức 500.000 USD.

Tham gia EB-5 nhà đầu tư sẽ có cơ hội được nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình (bao gồm cả vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân), được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ, từ giáo dục miễn phí cho đến các chế độ an sinh xã hội.

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 càng sớm càng có lợi

Đại diện công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS chia sẻ, nhà đầu tư càng để lâu, cơ hội nhận thẻ xanh càng khó khăn hơn, do mức đầu tư có thể tăng gần gấp ba, kéo theo việc chứng minh tài chính phức tạp hơn trước. Nếu còn do dự, nhà đầu tư có thể sẽ mất cơ hội tham gia với mức đầu tư 500.000 USD và bị động trước những luật mới áp dụng cho chương trình EB-5 vào giữa năm 2018.

Đây là giai đoạn nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về chương trình đầu tư EB-5 và chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong ngành để hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa dự án và cùng đồng hành trên con đường định cư tại Mỹ.

Xem thêm: định cư Mỹ EB-5

Theo CafeF

Bài viết liên quan