Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những con đường đơn giản giúp an cư tại Mỹ nên biết

Để có thể định cư tại một đất nước được ví là “thiên đường của cuộc sống” không phải là điều đơn giản, với những quy định mà Chính phủ Mỹ đưa ra bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều những khó khăn và trở ngại. Vậy làm cách nào để có thể định cư tại Mỹ đơn giản và dễ dàng? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

passport định cư Mỹ

Khi chất lượng cuộc sống của mỗi người ngày càng được cải thiện và nâng cao, những nhu cầu trong cuộc sống cũng trở nên phong phú và đa dạng hơn, tất cả đều hướng đến một cuộc sống chất lượng hơn. Cùng với xu hướng đó, không ít những gia đình Việt Nam hiện nay muốn thế hệ sau, đặc biệt là con cái của mình trở thành công dân toàn cầu và Mỹ trở thành một sự lựa chọn hàng đầu, nơi hội tụ khá nhiều những lợi ích tuyệt vời.

Mang trong mình quốc tịch Mỹ, mỗi người sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, những tiện ích công công, được tự do xuất nhập cảnh, được mở rộng kinh doanh sản xuất với chất lượng tốt nhất thế giới.  Song không đơn giản để được cấp thẻ xanh và định cư tại Mỹ. Điều này cũng đến từ những chính sách va quy định nghiêm ngặt của Chính phủ Mỹ trong vấn đề định cư. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, sau đây là top 5 con đường đơn giản giúp bạn định cư tại Mỹ, đó là:

Làm việc và định cư

Cơ hội làm việc và định cư Mỹ

Chính sách định cư tại Mỹ này chỉ áp dụng cho những nhân công và thợ thủ công lành nghề. Tùy vào tính chất của công việc và mục đích lưu trú mà Mỹ sẽ cấp visa không định cư tương ứng. Với một số loại hình công việc, bạn sẽ được cấp một trong những visa làm việc tại Mỹ như visa H-1B, visa L-1.

Du học và định cư

Đây là chính sách định cư tại Mỹ áp dụng cho những học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu theo học tại các trường học tại Mỹ từ bậc tiểu học đến sau đại học. Có 3 loại visa dành cho du học: visa F1-F2, visa M1-M2, visa J1-J2.

Đoàn tụ gia đình

Chính sách định cư này áp dụng cho những trường hợp có người thân hoặc người trong gia đình đang định cư ở Mỹ, song phải có một mối quan hệ mật thiết đến người bảo lãnh như vợ/chồng, bố/mẹ, con cái. Những người đã là công dân của Mỹ được phép làm đơn xin bảo lãnh cho người thân đến nhập cư ở Mỹ.

Kết hôn với người Mỹ

Nếu bạn kết hôn với một người có quốc tịch Mỹ bạn sẽ được cấp visa thường trú tại quốc gia phồn thịnh này. Và nếu định cư tại Mỹ theo diện kết hôn, thì việc cấp thẻ xanh sẽ lâu hơn vì cơ quan di trú ở đâu cần có thời gian để xác minh xem đám cưới đó có thật hay không, vì không thiếu những trường hợp kết hôn giả để được định cư tại Mỹ.

Đầu tư và định cư

Cơ hội đầu tư và định cư Mỹ

Chính sách đầu tư định cư tại Mỹ này áp dụng cho những người đầu tư và kêu gọi vốn đầu tư vào Mỹ với số tiền đầu tư từ 500 nghìn đến 1 triệu USD. Nhưng với số tiền đầu tư này thì rất ít người Việt có thể được định cư tại Mỹ.

Đây là những cách đơn giản nhất để được định cư tại Mỹ, bạn có thể tham khảo những cách này và nếu có nhu cầu định cư tại quốc gia này, bạn có thể áp dụng một trong những cách trên. Song để được cấp visa định cư lâu dài, hợp pháp tại Mỹ một cách nhanh chóng bạn hãy tìm hiểu rõ về các quy định và thủ tục định cư mà Chính phủ Mỹ đưa ra.

 

Bài viết liên quan