Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Phỏng vấn visa EB5: 3 lời khuyên từ luật sư di trú giúp bạn đạt kết quả tốt

Phỏng vấn visa EB5 là cần thiết để xác minh thông tin trong các tài liệu của nhà đầu tư đưa ra là chính xác. Bên cạnh đó cũng để đánh giá mức độ hiểu biết với dự án EB5 của nhà đầu tư và lý do vì sao nước Mỹ nên cấp thị thực cho nhà đầu tư và gia đình họ.

Khi đơn I-526 của nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5 được Sở di trú Mỹ chấp thuận, nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc đã có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư DS-260 (nếu bạn không sống tại Mỹ) cho Đại sứ quán, hoặc Lãnh sự quán Mỹ nước sở tại.

Tiếp theo, Trung tâm thị thực Hoa Kỳ sẽ xem xét đơn và thông báo với nhà đầu tư thời điểm họ và gia đình được phỏng vấn cũng như các tài liệu cần mang theo. Buổi phỏng vấn chủ yếu liên quan đến các tài liệu và thông tin nhà đầu tư cung cấp trong hồ sơ nộp đơn I-526, DS-260 cũng như sự hiểu biết của nhà đầu tư về dự án EB5 và nguồn tiền của họ.

Để tạo ấn tượng tốt và dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn này, nhà đầu tư nên dành thời gian xem xét lại tất cả các tài liệu cá nhân và đảm bảo thông tin đưa ra chính xác. Nếu có thể, hãy chuẩn bị phỏng vấn với một luật sư di trú có kinh nghiệm ngay cả khi phải mất thêm chi phí vì nó cực kỳ đáng giá.

 1. Những tài liệu cần thiết cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa EB5

Trước buổi phỏng vấn diễn ra, nhà đầu tư cần chuẩn bị các tài liệu gốc như sau:

 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Nghị định về ly hôn
 • Ảnh hộ chiếu màu
 • Hộ chiếu có hiệu lực cho đến ít nhất sáu tháng sau ngày dự định nhập cảnh của Hoa Kỳ
 • Kết quả khám sức khỏe
 • 1 bản sao đơn DS-260 đã nộp
 • Giấy chứng nhận cảnh sát
 • Bằng chứng chứng minh số tiền đầu tư EB5 của mình hợp pháp. Thông thường, thư của tổ chức tài chính quản lý tài khoản ủy thác ký quỹ của dự án EB5 là bằng chứng đầy đủ.
 1. Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn xin visa EB5

– Đến sớm hơn giờ hẹn ít nhất 30 phút với tất cả các tài liệu cần thiết

– Không mang theo các thiết bị điện tử vào bên trong Lãnh Sự Quán Mỹ

– Giữ thẻ tùy thân có ảnh từ lúc bước vào Lãnh sự quán cho đến lúc rời đi. Nên đeo thẻ ở vị trí dễ nhìn nhất

– Tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình EB5: Ngoài ôn lại các thông tin cá nhân, nhà đầu tư cũng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về những vấn đề liên quan đến chương trình EB5 hiện tại.

 1. Trong buổi phỏng vấn visa EB5

Tập trung lắng nghe câu hỏi

Việc tập trung lắng nghe câu hỏi giúp bạn hiểu đúng những gì người phỏng vấn đang muốn bạn trả lời. Nếu chưa nghe rõ hoặc hiểu rõ, hãy lịch sự để nghị họ lặp lại câu hỏi một lần nữa. Đừng cố gắn đoán ý họ qua vài từ nghe được vì rất có thể bạn sẽ trả lời câu hỏi của họ một cách không rõ ràng, gây ấn tượng không tốt.

Trả lời trong tâm câu hỏi

Trả lời trọng tâm không có nghĩa là trả lời quá ngắn gọn. Có nhiều câu hỏi trong buổi phỏng vấn do nhân viên lãnh sự quán đặt ra chỉ cần trả lời có hoặc không là được chấp nhận. Tuy nhiên, thay vì chỉ đưa ra một câu trả lời “ít từ” như vậy, bạn có thể thêm vào đằng sau 1-2 câu giải thích thêm về ý định của mình. Tuy nhiên lời giải thích cũng cần đi thẳng vào trọng điểm của nó và tránh việc trả lời theo kiểu kể chuyện.

Không nên nói dối bất kỳ thông tin nào

Rất nhiều trường hợp trượt visa EB5, bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vô thời hạn chỉ vì một vài câu nói dối tưởng như vô hại. Cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian đọc thật kỹ hồ sơ EB5 của mình để nắm chắc các thông tin kể cả nhỏ nhất. Nếu chưa tự tin vào khả năng của mình, hãy tìm đến sự tư vấn của luật sư hoặc các công ty làm EB5 uy tín.

Cần chuẩn bị cả các kiến thức về chương trình và dự án EB5 đã đầu tư

Nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về chương trình và dự án EB5 đã đầu tư để thảo luận cùng nhân viên lãnh sự quán trong trường hợp cần thiết. Một số thông tin cần lưu ý:

– Tên và mô tả của doanh nghiệp thương mại mới mà nhà đầu tư mới đầu tư

– Ngày nhà đầu tư nộp đơn I-526

– Tình trạng hiện tại của dự án EB5

– Nguồn vốn cho đầu tư (tiền từ đâu đến)

Mặc dù bạn không mong muốn trở thành một chuyên gia, nhưng nhìn chung bạn nên biết về dự án EB5 mà bạn đã đầu tư và bản chất của dự án để có thể trả lời các câu hỏi về cách bạn chọn dự án đó. Hãy nhớ rằng đơn I-526 của bạn đã được phê duyệt và sẽ rất bất thường khi một nhân viên lãnh sự yêu cầu xem xét lại.

Cuối cùng, thành công của buổi phỏng vấn xin visa EB5 không chỉ được quyết định bằng việc có tất cả các tài liệu phù hợp mà còn phụ thuộc và nhà đầu tư xin thị thực nhập cư phải có sự chuẩn bị đầy đủ cho cuộc phỏng vấn của mình.

Tại thời điểm này trong quy trình phỏng vấn visa EB5, nhà đầu tư nên cân nhắc tìm kiếm sự tư vấn của một chuyên gia EB5 đủ tiêu chuẩn, có kinh nghiệm về di trú Mỹ. Họ có thể giúp nhà đầu tư và gia đình thành công trong cuộc phỏng vấn visa và đơn xin thị thực nhập cư nhanh chóng được phê duyệt.

Bài viết liên quan