Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Tổng kết năm 2018, Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng visa EB5

Không chỉ Việt Nam, các quốc gia khác cũng có số lượng nhà đầu tư (NĐT) tham gia chương trình EB5 tăng mạnh qua mỗi năm. Điều này chứng tỏ chương trình EB5  trước nay là an toàn dành cho NĐT muốn định cư tại Mỹ. 

NĐT Việt nộp hồ sơ xin visa EB5 tăng vọt

Mỗi năm, Mỹ phân bổ 10 nghìn visa cho chương trình đầu tư định cư EB5. Theo đó, mỗi quốc gia sẽ được cấp tối đa 700 visa hàng năm.

Năm 2018, theo báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, quốc gia có số lượng hồ sơ nộp xin visa EB5 cao nhất là Trung Quốc, và đứng hạng thứ 2 là Việt Nam. Tháng 4/2018, Việt Nam đã sử dụng hết hạn mức visa EB5, nghĩa là số người tham gia chương trình đầu tư EB5 tăng nhanh “cấp kỳ”.

Ngoài ra, các quốc gia khác cũng có số lượng NĐT nộp hồ sơ chương trình EB5 tăng đáng kể trong năm 2018, điển hình như Ấn Độ có 585 visa (tăng gấp 3 lần so với năm trước).

Dự kiến vốn đầu tư tối thiểu quy định tăng lên gấp đôi, gấp ba

Mới đây, USCIS ( Sở Di trú Mỹ) đã gửi bản dự thảo về đổi mới chuong trinh eb5 cho Phòng Quản lý và Ngân sách Mỹ. Theo đó, thay đổi dự kiến đáng chú ý là tăng số tiền đầu tư EB5 tối thiểu tiêu chuẩn từ 500 nghìn USD lên 1,3 triệu hoặc 1,8 triệu USD.

Do đó, NĐT hãy tận dụng cơ hội cuối cùng để tham gia chương trình EB5 với mức đầu tư 500 nghìn USD đến hết ngày 30/9/2019.

Ngoài tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên gấp đôi (hoặc gấp ba) so với hiện tại, những thay đổi của chương trình EB5 trong thời gian tới có thể còn về sự thắt chặt cơ chế thực hiện của Chính phủ Mỹ. Thời điểm hiện tại đang được xem là “thời khắc vàng” để đầu tư EB5.

Để được đầu tư với mức vốn đầu tư thấp hiện hành, NĐT nên nắm bắt ngay cơ hội này để bắt đầu hành trình trở thành công dân Mỹ.

Bài viết liên quan