Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Bao nhiêu tiền thì được lọt top 1% người giàu nước Mỹ

Nước Mỹ là đất nước của các  tỷ phú,  của nền kinh tế lớn số 1 thế giới. Số người giàu ở đây chỉ chiếm 1% dân số Mỹ (Khoảng 1,5 triệu người) nhưng lại nắm gần hết tài sản của nước Mỹ.

Theo báo cáo mới đây của cơ quan Thuế Hoa Kỳ, nền  tài chính Mỹ phục hồi sau suy thoái và đến nay đã tăng trưởng mạnh thì có khoảng 1,4 triệu người nằm trong nhóm “ưu tú”. Để gia nhập vào nhóm này, thì đòi hỏi người có thu nhập khoảng gần 500 ngàn USD trước các khoản giảm trừ. .

Theo blooberg và tổ chức thống kê IRS thì để lọt vào nhóm 1% này. Người thu nhập phải có khoản thu nhập tương đương  1.6 triệu USD. Sau khi miễn trừ các loại thuế.

Tuy nhiên, nước Mỹ còn có câu lạc bộ khủng khiếp hơn nữa, đó là CLB tỷ phú. Nhóm này chỉ chiếm 0.001% dân số nước Mỹ (khoảng gần 2000 người) nhưng là các tỷ phú hoặc triệu phú. Để lọt vào câu lạc bộ này, bạn phải cần ít nhất thu nhập 60 triệu Đô Mỹ 1 năm.

Mỹ là cái nôi của kinh tế, phát minh, của các nhà tỷ phú như Bill Gate, Warrent Buffet, Mark Zuckerburg, Larry Page, Steve Job…Những người siêu  giàu trên thế giới. Một nền kinh tế năng động phát triển luôn thúc đẩy con người tìm tòi khám phá, kinh doanh làm giàu. Của cải trên khắp thế giới tuôn chảy về nước Mỹ và nước Mỹ đem việc đến cho các quốc gia khác.

Một nước Mỹ mà ai cũng muốn đến định cư và người ta gọi đó là “Giấc Mơ Mỹ”

 

Bài viết liên quan