Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Biểu tượng văn hóa của nước Mỹ

Nước Mỹ có quá nhiều điều để chúng ta nói đến, một trong số đó phải kể đến chính là những công trình nghệ thuật hết sức độc đáo và lạ mắc được xem là biểu tượng văn hóa không thể không nhắc đến của quốc gia này . Hãy cùng thẻ xanh định cư mỹ tìm hiểu về những biểu  tượng của nước Mỹ.

Công trình đài phun nước Metalmorphosis (2007)

Đây là đài phun nước hình đầu người là tác phẩm của David Cerny một nhà điêu khắc nôi tiếng,được làm từ 14 tán thép không gỉ có độ cao 7,6m và có thể tự động xoay 360 độ, đây là công trình đáng tự hào của người Mỹ hiện tại nó được đặt là công viên công nghệ Whitehall của thành phố Charlotte ở phía Bắc nước Mỹ.

Công trình đài phun nước Metalmorphosis
                                       Công trình đài phun nước Metalmorphosis

Khi đặt chân đến đây bạn có thể tự mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự độc đáo của nó, với thiết kế tinh xảo mang vẻ đẹp hiện đại không phải nơi nào cũng có được.

Đài tưởng niệm Crazy Horse (1948)

Nằm ở phía Nam của nước Mỹ, là vùng đất thiêng liêng của người da đỏ, đài tưởng niệm Crazy Horse một vĩ lạnh tụ điển hình của liên minh nhiều bộ lạc da đỏ chống người da trắng, đây là biểu tượng văn hóa không thể thiếu của nước Mỹ được xây cất từ hơn 60 năm bằng nghệ thuật điêu khắc với nhiều nghệ sĩ khác nhau chính vì thế mà đài tưởng niệm này rất sống động.

Đài tưởng niệm Crazy Horse
                                                                      Đài tưởng niệm Crazy Horse

Theo kế hoạch đặt ra thì tượng núi đá này khi hoàn thành sẽ có kích thước lên đến 195m cao 172m và nghiễm nhiên trở thành tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới.

Tượng nữ thần tự do trên đảo Liberty tại cảng New York, Mỹ
Nhắc đến nước Mỹ thì không thể bỏ qua được  tượng nữ thần tự do, nổi tiếng khắp cả thế giới, đây chính là công trình điêu khắc theo phong cách tân cổ diển với kích thước vô cùng lớn được đặt trên đảo Liberty tại New York.

Tượng nữ thần tự do trên đảo Liberty tại cảng New York, Mỹ
Tượng nữ thần tự do trên đảo Liberty tại cảng New York, Mỹ

Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào tháng 10 năm 1886. Đây là món quà của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ. Đây là biểu tượng cho sự giàu có, tự do và bình yên mà người dân nước Mỹ mong muốn có hình người phụ nữ mặc áo choàng tay phải cầm ngọn đuốc còn tay trái thì cầm phiến đá, trên phiến đá này có ghi ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. chính vì thế mà đây là biểu tượng văn hóa nổi bật không thể thiếu của đất nước Mỹ đến tận bây giờ và mãi mãi về sau.

Công trình Her Secret Is Patience (2009)

Công trình Her Secret Is Patience
                                                                           Công trình Her Secret Is Patience

Nằm ở trung tâm thành phố Phoenix của Mỹ công trình này mang tên Her Secret Is Patience là một tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi nữ nghệ sĩ nổi tiếng Janet Echelman. Công trình này có hình lốc xoáy nổi bật với nguyên liệu bao gồm sơn, thép mạ kẽm, đèn màu và lưới se từ sợ polyster, đặc biệt khi đêm về khi công trình này được thắp đèn sáng rực rỡ sẽ khiến người xem được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không phải nơi nào cũng có được.

Công trình Cloud Gate tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ

Công trình Cloud Gate tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ
                    Công trình Cloud Gate tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ

Đây được xem là công trình nổi tiếng với thiết kế hình môt cánh cổng dân vào thành phố Chicago phản chiếu, nếu nhìn từ xa bạn sẽ tưởng tượng thấy nó như một hạt đậu kim loại khổng lồ, được uốn cong tuyệt vời.

Công trình này được tạo nên bởi 168 tấm thép không gỉ nặng hơn 100 tấn có thể tích 2600m3 hiện tại thì công trình này được đặt tại trung tam công viên Thiên Niên Kỷ thành phố Chicago của Mỹ.

Trên đây là một số biểu tượng văn hóa đặc sắc của đất nước Mỹ mà bạn có thể chiêm ngưỡng và khám phá khi đặt chân đến  định cư nước Mỹ, đừng bỏ qua cơ hội được thăm quan và trãi nghiệm những địa điểm nổi bật này nhé.

Xem thêm: Ngất ngây với  vẻ đẹp độc đáo của 5 hồ nước đẹp nhất nước Mỹ

Bài viết liên quan