Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Giá xăng ở Mỹ giảm dưới $ 4 lần đầu tiên kể từ tháng 3

Theo dữ liệu từ AAA, giá xăng ở Mỹ trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng đã giảm xuống dưới 4 USD vào thứ Năm ngày 11/8/2022, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3, giúp các lái xe ở quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới này bớt căng thẳng. Cột mốc này đạt được sau hơn 55 ngày liên tục giảm giá tại các trạm bơm xăng.

Giá xăng ở Mỹ giảm dưới $ 4 lần đầu tiên kể từ tháng 3

Theo dữ liệu AAA cung cấp- trang web Giá khí AAA là một dịch vụ công cộng của tổ chức thành viên du lịch giải trí và ô tô lớn nhất Hoa Kỳ, giá trung bình trên toàn quốc đối với một gallon xăng hiện đã ở mức 3,99 USD, đã giảm hơn 20% kể từ khi đạt mức đỉnh 5,01 USD vào giữa tháng 6.

Tại California, tiểu bang có giá trung bình cao nhất, một gallon xăng có giá 5,38 USD, mặc dù giá đó đã giảm hơn 11% trong tháng qua. Tại Texas, bang có giá xăng trung bình thấp nhất, một gallon có giá 3,49 USD.

Xem thêm: Nền kinh tế Mỹ có thêm 372.000 việc làm trong tháng 6 trong bối cảnh nhu cầu lao động tăng mạnh

Nỗ lực giảm giá khí đốt đã trở thành ưu tiên chính sách của Tổng thống Joe Biden. Nhà Trắng đang trong quá trình giải phóng hơn 180 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng khoảng 500.000 thùng/ngày trong năm nay lên 12,2 triệu thùng/ngày.

Giá xăng giảm đánh dấu tin tốt cho các nhà hoạch định chính sách liên bang. Mốc giảm giá xăng trùng với tốc độ tăng giá hàng hóa giảm. Tỷ lệ lạm phát chậm lại một phần do giá xăng bình quân quốc gia giảm, vốn chiếm một phần quan trọng trong chỉ số giá tiêu dùng.

Theo Bank of America, giá giảm đã giúp ích cho những người Mỹ có thu nhập thấp. Ngân hàng cho biết chi tiêu xăng dầu trung bình trên tổng chi tiêu qua thẻ của mỗi hộ gia đình đã giảm xuống 9,3% trong tháng 7 đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn, giảm so với mức đỉnh gần 10% vào tháng 6.

Giờ đây, giá xăng, vé máy bay và quần áo giảm đang mang lại cho người tiêu dùng một chút nhẹ nhõm, mặc dù lạm phát vẫn gần mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Bài viết liên quan