Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Khám phá giáng sinh ở nước Mỹ

Lễ giáng sinh ở nước Mỹ có  gì khác biệt so với Việt Nam, để có câu trả lời cùng tìm hiểu bài viết của Thẻ Xanh Định cư Mỹ này để hiểu rõ hơn về phong tục và những nét văn hóa đặc biệt của nước Mỹ nhé.

Biểu tượng giáng sinh của Mỹ

Biểu tượng giáng sinh của Mỹ

Ngày lễ giáng sinh là ngày đặc biệt để kỉ niệm chào mừng sự ra đời của chúa Kito, vào ngày này có rất nhiều biểu tượng đại diện cho giáng sinh trong đó đặc biệt là ông già noen, yêu tinh và tuần lộc.

Biểu tượng của giáng sinh chính là cây thông noen được trang trí với những dây đèn nhấp nháy nhiều màu sắc, nến và quà.

Biểu tượng giáng sinh

Từ khoảng năm 1840, kỷ niệm Giáng sinh trở nên phổ biến hơn. Ngày 25 tháng 12 đã được công bố là một ngày lễ liên bang tại Mỹ vào năm 1870. Kể từ đó ngày Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đều đặn và ngày càng quan trọng hơn.

Không khí giáng sinh ở các bang của Mỹ

Nước Mỹ là nước với sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau vì thế mà phong tục đón giáng sinh cũng khác biệt hơn nhiều so với các nước khác. Ở mỗi một bang lại có những cách thể hiện cùng với các hoạt động khác nhau để chào mừng giáng sinh

 Giáng sinh ở bang Chicago

Giáng sinh ở Chicago, Mỹ
Giáng sinh ở Chicago, Mỹ

Nếu có dịp đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ nhất những nét đặc trưng của dịp giáng sinh với những cây thống noen được trang hoàng hoành tráng, cùng những hộp quà và những chú tuần lộc được trưng bày xung quanh, nếu để ý bạn có thể thấy có đến 43 cây thông noen được dựng ở Viện Bảo tang khoa học Chicago để biểu tượng cho 43 quốc gia khác nhau như một lời chúc phúc cho mọi chuyện may mắn và suôn sẻ

Giáng sinh ở New York

Giáng sinh ở New York
Giáng sinh ở New York

Nếu như bạn du lịch nước Mỹ vào đúng dịp giáng sinh thì đừng quên đến Trung tâm New York là một thành phố đáng tự hào của đất nước Mỹ, tai đây chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp với những ánh đèn nhấp nháy cùng với những cây thông lớn nhất chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp ngay từ lần đầu tiên đến đây.

Tuy nhiên với sự sôi động vốn có thì có lẽ bạn sẽ phải chật vật mới có thể di chuyển thăm quan hết những khu vực xung quanh vì thời điểm này người dân sẽ đổ xô ra đường để đón không khi noen.

Giáng sinh ở bang California

Giáng sinh ở California
Giáng sinh ở California

Giáng sinh tại đây sẽ được tổ chức tại công viên Canyon dưới gốc tùng trăm tuổi với những cây thông được trang hoàng lộng lẫy cùng với dàn hợp ca sẽ được cất lên đúng vào dịp lễ giáng sinh, thời điểm này hàng ngàn khách du lịch cùng với người dân nơi đây sẽ kéo đến đồi Hollywood tại đây các màn biểu diễn sẽ tạo nên bầu không khí sôi động cho ngày lễ noen.

Giáng sinh ở Washington DC

Giáng sinh ở Washington DC
Giáng sinh ở Washington DC

Nhắc đến Giáng sinh ở bang Washington D.C là nhắn đến 1 trong 2 cây thông nổi tiếng nhất của nước Mỹ là cây thông tại trung tâm Washington D.C. Bao quanh cây thông lớn này có các cây thông nhỏ tượng trưng cho các bang của nước Mỹ. Trong đêm Giáng sinh, cả thủ đô Washington DC sẽ rộn ràng khúc nhạc Messiah tại thánh đường giao hưởng và các chương trình biểu diễn hoàng tráng tại Trung Tâm Kenedy

Lễ giáng sinh chính là thời điểm được người dân nước Mỹ mong chờ nhất, bởi những cảnh đẹp được chiêm ngưỡng mà còn là lúc để thể hiện tình cảm đối với những người thân yêu.  Chính vì thế nếu muốn du lịch nước Mỹ, muốn hiểu rõ hơn những nét văn hóa đặc trưng nơi đây thì đừng bỏ lỡ dịp giáng sinh này nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

Xem thêm: Vẻ đẹp của nước Mỹ vào mùa đông

Bài viết liên quan