Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Mỹ dỡ bỏ các quy định nhập cảnh Covid-19 qua đường hàng không từ 12/6

Kể từ 12/6/2022, Hoa Kỳ đã dỡ bỏ quy định nhập cảnh Covid-19 bắt buộc những người đi máy bay. Động thái này đã được các hiệp hội du lịch và du khách hoan nghênh, vì giờ đây việc đi du lịch đến Mỹ sẽ dễ dàng hơn, điều này sẽ tạo điều kiện và thúc đẩy nhiều người đến thăm Mỹ hơn.

Mỹ dỡ bỏ các quy định nhập cảnh Covid-19 qua đường hàng không từ 12/6
Mỹ dỡ bỏ các quy định nhập cảnh Covid-19 qua đường hàng không từ 12/6

CDC Mỹ sẽ không còn yêu cầu hành khách đi máy bay từ nước ngoài đến Hoa Kỳ xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc giấy tờ chứng minh sự phục hồi từ Covid-19 trước khi họ lên máy bay. Tin tức này đã được Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ thông báo trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình vào ngày 10/6.

Tuy nhiên, người nước ngoài đến Mỹ vẫn phải tuân theo các quy định tiêm phòng Covid-19 khác. Cụ thể, du khách từ 18 tuổi trở lên không phải là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp hoặc người nhập cư phải được tiêm chủng đầy đủ để đến Hoa Kỳ, chỉ trừ một số trường hợp ngoại lệ. Trẻ em dưới 17 tuổi không bắt buộc phải tiêm chủng.

Mỹ dỡ bỏ các quy định nhập cảnh Covid-19 qua đường hàng không từ 12/6
Mỹ dỡ bỏ các quy định nhập cảnh Covid-19 qua đường hàng không từ 12/6

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Rochelle P. Walensky, người đã ký quyết định dỡ bỏ quy tắc nhập cảnh Covid-19 bằng đường hàng không đến Mỹ khuyên tất cả du khách vẫn nên cập nhật tình hình tiêm phòng vắc-xin phòng ngừa Covid-19 và xét nghiệm Covid-19 trước và sau chuyến đi dù việc này bây giờ không còn bắt buộc.

Hơn nữa, CDC Mỹ tiếp tục khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong nhà.

Việc dỡ bỏ quy tắc nhập cảnh liên quan đến Covid-19 sẽ giúp khuyến khích và khôi phục việc đi lại bằng đường hàng không đến Hoa Kỳ, mang lại lợi ích cho các cộng đồng trên toàn quốc phụ thuộc nhiều vào du lịch và hỗ trợ nền kinh tế địa phương của họ. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hãng hàng không cho Hoa Kỳ, Nick Calio, cho biết sau khi công bố quyết định.

Mặc dù không còn phải xét nghiệm để đi du lịch đến Hoa Kỳ, những du khách đến từ châu Âu hiện không thể lấy giấy phép du lịch ESTA trên Hệ thống điện tử hợp lệ của Hoa Kỳ. Họ sẽ cần phải đăng ký một hệ thống mới, trả phí cao hơn so với trước đây. Kể từ ngày 26/5, phí ESTA đã tăng từ 14 USD lên 21 USD, có ảnh hưởng đến công dân của 26 quốc gia thuộc Khu vực Schengen, Croatia, Ireland và Vương quốc Anh. Phí được giữ nguyên cho đến năm 2027.

Những khách du lịch hiện có ESTA hợp lệ không cần phải đăng ký ESTA mới, vì họ có thể sử dụng ESTA mà họ sở hữu cho đến khi hết hạn.

Bài viết liên quan