Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những điểm đến thú vị của New York (Phần 1)

Với những tòa nhà chọc trời, thư viện hiện đại, sân khấu hoành tráng, New York được mệnh danh là thành phố có nhiều cái “nhất” của Mỹ và của cả thế giới. Đó là lý do vì sao bạn nên đến New York để tận hưởng cuộc sống hiện đại trên đất Mỹ.

Vậy những địa điểm nào bạn không thể bỏ qua tại New York?

  1. Empire State Building

Từ tòa nhà chọc trời này, người ta có thể phóng tầm mắt bao quát thành phố New York cả ngày lẫn đêm. Đây được xem là biểu tượng nổi tiếng nhất của New York và cũng là bối cảnh của nhiều bộ phim Hollywood kinh điển.

  1. Fifth Avenue (đại lộ số 5)

Biểu tượng cho sự giàu có của New York, Đại lộ số 5 là nơi quy tụ của kiến trúc ngoạn mục, các cửa hàng sang trọng, nhiều hãng thời trang cao cấp…

  1. Rockefeller Center

Rockefeller Plaza là khu phức hợp thương mại với kiến trúc của 19 tòa nhà nguy nga. Trong đó, những khuôn viên đẹp đẽ, nhà hàng sang trọng, hành lang thương mại ngầm, các tác phẩm nghệ thuật là điểm nhấn đặc sắc nơi đây. Từ năm 1936 đến nay, Rockfeller Center là điểm tham quan hút khách nhất New York, đặc biệt vào các dịp lễ hội.

  1. Tượng Nữ thần Tự Do

Tượng Nữ thần Tự Do là biểu tượng nổi tiếng của Mỹ, đặt tại cửa sông Hudson nhìn ra cảng New York. Đây cũng là một trong những hình ảnh đầu tiên mà người nhập cư vào Mỹ nhìn thấy từ hướng Đông. Bên trong ruột tượng Nữ thần Tự Do có cầu thang xoáy trôn ốc, tương đương độ cao một ngôi nhà cao 12 tầng. Ở phần vương miện của Tượng, người ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Nhiều lợi thế bao gồm du lịch, văn hóa, giáo dục, đặc biệt là kinh tế, thương mại, thời trang, New York là thành phố có sức ảnh hưởng ở hầu hết các lĩnh vực đối với toàn cầu. Nhưng có gần 50% dân cư tại đây được sinh ra không phải là người Mỹ bản địa. New York do vậy được mệnh danh là “miền đất hứa” cho những ai có nhu cầu nhập cư và phát triển trên nước Mỹ.

(Còn tiếp…)

Bài viết liên quan