Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những điều có thể bạn chưa biết về tượng nữ thần tự do ở Mỹ

Một trong những nét đặc trưng của nước Mỹ chính là tượng nữ thần tự do, đây được xem là biểu tượng không thể nào pha lẫn được với bất kì quốc gia nào trên thế giới, có nhiều khách du lịch còn nói rằng nếu có dịp đất nước Mỹ mà chưa ghé thăm tượng nữ thần tự do thì chưa phải là đến Mỹ, điều này cũng cho chúng ta thấy được ý nghĩa và sự tự hào mà người Mỹ dành cho bức tượng này là rất lớn.

Lai lịch của tượng nữ thần tự do

Vào mùa hè năm 1865 có một nhóm trí thức ở Pháp đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng tương lại của Hoa Kỳ và trong bữa tiệc đó có một nhà điêu khắc trẻ tên là Frédéric Auguste Bartholdi sau khi lắng nghe ý kiến của Edouard René Lefèbre de Laboulaye một tri thức có tiếng thời bấy giờ, cũng là chủ nhân của bữa tiệc đã lên ý tưởng về một tượng đài hùng vĩ thể hiện nền độc lập của Hoa Kỳ, đã bắt đầu phác họa những hình ảnh đầu tiên của tượng là một người phụ nữ dương cao ngọn đuốc tuy nhiên ý tưởng này đã không được chấp nhận.

Tượng nữ thần tự do nước Mỹ

Đến năm 1871 ông bắt đầu lên tàu sang Hoa Kỳ để khảo sát sau đó quyết định chọn hòn đảo Bedloe làm nơi đặt tượng, và sau 19 năm vất vả thì ông đã hoàn thành bức tượng này, bức tượng đã được đúc xong tại Paris vào những năm 1884.

Ý nghĩ của tượng nữ thần tự do

Là một trong những công trình thế kỉ bức tượng nữ thần tự do ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau, đây cũng chính là niềm tự hào của người dân Mỹ với toàn thế giới.

Bức tượng chính là biểu tượng cho sự tự do, bình đẳng dân chủ mà người dân Pháp dành tặng cho đất nước Mỹ nhân dịp độc lập

 Nếu có cơ hội ngắm nhìn ở vị trí gần bạn sẽ thấy được vẻ đẹp tuyệt vời cũng như hùng vĩ của bức tượng, để đến thăm quan và chiêm ngưỡng tượng nữ thần tự do khách du lịch sẽ phải mất phí qua phà, đây là mức phí rất xứng đáng để bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh bức tranh cùng với vẻ đẹp của cảng Manhattan.

Vởi vẻ đẹp đặc sắc, tượng nữ thần tự do góp mặt trong rất nhiều những bộ phim bom tấn của nước Mỹ khiến bạn rất dễ nhận ra.

Còn nếu như bạn muốn đến gần hơn leo lên bậc thang bên trong của bức tượng thì bạn có thể sẽ phải mất cả năm trời để đặt vé, điều đặc biệt là mỗi ngày nơi đây chỉ được phép tiếp nhận 240 người, để lên được nơi này bạn sẽ phải trãi qua quá trình kiểm tra về an ninh rất khắt khe, bạn sẽ được mang thuốc cùng với máy ảnh còn những đồ dùng khác sẽ phải gửi ở phía dưới để đảm bảo an toàn.

Người ta tin rằng bức tượng bị 600 tia sét đánh trúng mỗi năm. Mặc dù đó không phải toàn bộ những vấn đề thời tiết tác động tới bức tượng, và dù Nữ thần trông có vẻ không hề suy chuyển, sức gió 50mhp có thể làm cho bức tượng bị nghiêng khoảng 3 inch, trong khi đó ngọn đuốc thậm chí có thể bị dịch chuyển 6 inch về phía trước.

Điều đặc biệt là Không chỉ có một bản sao của tượng nữ thần tự do, trên thế giới có rất nhiều tượng nữ thần tự do ở Na Uy, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Philippin. Đến cả Việt Nam, cũng có một bản sao của tượng nữ thần tự do là bức tượng Bà đầm xòe ở Cửa Nam, Hà Nội.

Nhưng tôi chắc chắn rằng với thời gian và số tiền mà bạn bỏ ra để ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của bức tượng thì sẽ là rất xứng đáng.

Nếu bạn có ý định ghé thăm nơi này bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời gian cũng như mua vé trước để chắc chắn rằng chuyến du lịch của mình sẽ thuận lợi nhất.

 

 

Bài viết liên quan