Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những điều làm nên một đất nước Mỹ khác biệt

Chưa từng có nghiên cứu nào cho rằng nước Mỹ là đất nước hoàn hảo tuy nhiên lại có một sự thật khiến cho hầu hết các quốc gia khác trên thế giới phải công nhận chính là nước Mỹ là một đất nước khác biệt và không kém phần đặc biệt, vậy điều gì làm nên một đất nước như thế, cùng theo chân Thẻ xanh định cư Mỹ  để khám phá tường tận về những điều đặc biệt của nước Mỹ nhé.

Nước Mỹ đất nước của sự công bằng

Các bạn có biết pháp luật nước Mỹ khiến cho những kẻ phạm tội cảm thấy khiếp sợ, bởi chính sự công bằng và cũng không kém phần khắt khe, hình thức mà pháp luật Mỹ đưa ra không chỉ nhằm mục đích là răn đe mà còn muốn cho những người phạm tội sẽ không bao giờ dám tái phạm những điều tương tự một lần nào nữa hết.

Nước Mỹ của sự công bằng

Điển hình chính là vụ Tòa án liên bang đã từng đưa ra mức phạt đối với ca sĩ Madonna vì lý do nhổ nước bọt vào mặt một bà cụ chính là 5 triệu đô la Mỹ tương đương với 113 tỷ VNĐ, đây là một con số cực kì lớn sẽ khiến cho người nghe không khỏi ngạc nhiên vì sao chỉ với hành động như vậy mà mức phạt lại quá lớn.

Và dĩ nhiên quan tòa đã giải thích rằng hình phạt này không phải để bồi thường cho những gì mà bà cụ phải chịu mà mức án này chính là hình thức răn đe, không để cho hành vi đó được phép tái diễn nữa, điều này chio chúng ta thấy sự nghiêm khắc và công bằng của pháp luật nước Mỹ khủng khiếp như thế nào, chunhs vì điều này mà tỉ lệ tội phạm ở nước Mỹ ít hơn so với các nước khác trên thế giới.

Sự tự do tín ngưỡng

Ở nước Mỹ họ luôn coi trọng và đòi hỏi quyền lợi cho người dân, không có 1 hãng truyền thông nào thuộc chính phủ, kênh duy nhất chính là VOA nhưng lại không được phép phát sóng trên đất Mỹ. đối với nước Mỹ dư luận là phải được tư do, muôn màu và từ nhiều nguồn tin khác nhau như thế mới đảm bảo sự trung thực

 

Đất nước với vô số kì quan đặc biệt

tượng nữ thần tự do, kỳ quan nước Mỹ

Nhắc đến những điều đặc biệt tạo nên  1 nước Mỹ như bây giờ thì phải kể đến chính là phong cảnh thiên nhiên đặc sắc,  được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng vô số những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc khiến cho Mỹ luôn là địa điểm được nhiều khách du lịch muốn đặt chân đến để tham quan và khám phá.

Đất nước của những… sự thất bại

Mới đầu khi nghe chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ thậm chí nghi hoặc điều này, thế nhưng đây hoàn toàn là sự thật, bởi theo một thống kê cho thấy đa phần những nhà tỉ phú khởi nghiệp tại Mỹ đều thất bại ít nhất là 4 lần trước khi họ có thể thành công. Chắc chắn bạn đã từng nghe nói đến câu “thất bại là mẹ của thành công” điều này hoàn toàn đúng đối với người Mỹ, đối với họ không gì đáng sợ hơn chính là bỏ cuộc, họ không sợ thất bại, bởi thất bại cho họ thấy họ sai ở đâu, thiếu xót điều gì từ đó khắc phục và hoàn thiện hơn nữa.

Người Mỹ hiểu được điều đó, và họ đã làm được điều đó. Khi thất bại, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác, người Mỹ luôn lấy đó làm bài học và làm tốt hơn cho lần sau. Làm được điều này là bởi từ trong ý thức, họ không hề sợ thất bại. Đối với họ, thất bại là điều đương nhiên và xã hội sẽ không bao giờ xem thường hay phán xét bất kỳ ai vì thất bại của họ.

Nội dung: Công ty tư vấn định cư Mỹ

Bài viết liên quan