Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Tại sao nhiều người muốn đến Mỹ định cư

Vấn đề này được không ít người quan tâm khi câu chuyện định cư Mỹ được nhắc đến, không phải tự nhiên mà nhiều người lại muốn sang Mỹ định cư mà không phải là một đất nước nào khác. Để biết những lý do mà nhiều người muốn đến định cư tại Mỹ, hãy dành vài phút cho những chia sẻ sau đây nhé.

Mỹ là một miền đất hứa

Có lẽ ai cũng biết, Mỹ là một siêu cường quốc của thế giới về tất cả mọi mặt, nơi đây có một nền kinh tế rất phát triển và các hoạt động kinh tế diễn ra rất sôi động. Quốc gia này hội tụ rất nhiều nhân tài, nơi có một hệ thống các trường học tiên tiến, chất lượng cao; hệ thống các trường đại học được xếp hàng đầu thế giới. Điều này có được là nhờ vào sự hội tụ của các nhà kinh tế tài giỏi, các nhà khoa học xuất chúng, những nghệ sĩ tài ba,… Tất cả đều tạo nên một sự phát triển phồn thịnh và bậc nhất cho nước Mỹ. Đây chính là lý do đầu tiên mà Mỹ trở thành miền đất hứa của nhiều người và đây có lẽ sẽ không phải một sự lựa chọn sai lầm.

Môi trường sống lý tưởng

Không nói đến các nước trên thế giới, chỉ tiếng riêng ở Việt Nam người dân đang đối mặt với rất nhiều vấn đề, có thể kể đến những vấn đề tiêu biểu như ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giao thông, trật tự an ninh xã hội,… Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi công dân, nhiều đất nước vẫn chưa tìm ra được giải pháp khắc phục. Trong khi ở Mỹ, các vấn đề trên được quan tâm và giải quyết rất tốt: môi trường không khí trong lành, sạch sẽ; an ninh được đảm bảo; các vấn đề an sinh xã hội luôn được đảm bảo; y tế phát triển; giáo dục chất lượng,… Với sự quan tâm về mọi mặt như thế này, Mỹ thực sự là một môi trường sống lý tưởng cho nhiều người, vừa để sống, vừa để sinh hoạt, vừa để học tập và vừa để làm việc.

Đất nước văn minh và dân chủ

Chính phủ Mỹ không chỉ quan tâm đến đời sống của các công dân Mỹ mà còn rất coi trọng những ý kiến, đóng góp của người dân. Vì vậy mà mỗi công dân Mỹ luôn có ý thức trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước, thể hiện ở việc họ luôn có ý thức trong bảo vệ môi trường, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, sẵn sàng lên án những hành động sai trái và vi phạm pháp luật. Quyền tự do của mỗi người luôn được tôn trọng, Chính phủ Mỹ đặc biệt quan tâm và bảo vệ quyền lợi cho người già, trẻ em và phụ nữ – những người cần được chăm sóc và bảo vệ trong xã hội.

Luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công dân sống, hưởng thụ và làm việc, Mỹ xứng đáng trở thanh một miền đất an cư lạc nghiệp mơ ước của nhiều người, song không hề đơn giản để có thể trở thành một công dân của Mỹ. Những quy định của pháp luật Mỹ về vấn đề định cư khá ngặt nghèo, không phải ai muốn định cư tại Mỹ đều sẽ được. Thủ tục là một chuyện, thời gian chờ xét duyệt để được cấp visa tại Mỹ lại là một chuyện khác, có những trường hợp thời gian chờ cấp visa lên đến 2 năm.

Chính vì vậy, những ai đang có nhu cầu và mong muốn định cư tại Mỹ trước hết nên tìm hiểu rõ về chính sách, quy định của pháp luật về vấn đề định cư rồi mới nên đưa ra quyết định. Song dù thế nào đi chăng nữa thì Mỹ vẫn là một quốc gia nơi đáng sống nhất của thế giới.

Xem thêm:

+ Nội dung Chương trình EB5 hỗ trợ định cư Mỹ

Thẻ xanh đi Mỹ

Bài viết liên quan