Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Thu vàng New York, một nét chợt nhớ Hà Nội

Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói lên thơm…Thì New York cũng có  mùa thu vàng, khi sắc vàng phủ khắp công viên, từng người lặng lẽ bên nhau, những đôi tình nhân quyến luyến lãng mạn thì cũng là lúc, người New York cảm nhận được về mùa thu.

Sắc lá chuyển vàng, New York sang thu
Sắc lá chuyển vàng, New York sang thu

Mùa thu New York bắt đầu từ tháng 9 như mọi nơi khác, một trong những điểm đến thu hút du khách nhất ở New York khi thu đến là Công viên Trung tâm. Sắc vàng, cam, đỏ từ những tán cây lớn bao phủ 3,41km2 diện tích công viên có thể khiến du khách lạc bước chân.

Sắc lá chuyển vàng, New York sang thu

Các bản tin thời tiết cũng cập nhật cả tình hình lá rụng cho du khách quan tâm.

Mùa thu cũng là thời điểm diễn ra những lễ hội nổi tiếng như Thanksgiving, Halloween… Cả thành phố như bừng sáng bởi màu sắc và hương vị của táo, của những quả bí ngô.

Trong phim “Mùa Thu New York” cho ta cảm nhận rõ nét nhất về mùa thu. Bộ phim kể về mối tình đẹp và buồn giữa những người mang mặc cảm và tổn thương về tinh thần – Will (Richard Gere) với nỗi ám ảnh về sự ràng buộc trong tình yêu và Charlotte (Winona Ryder) với căn bệnh hiểm nghèo. Họ tìm thấy nhau và tình yêu chớm nở tự nhiên như ánh nắng, như khí trời trong khuôn viên đầy nên thơ, trữ tình tại Central Park…Câu chuyện tình lãng mạn “nở hoa” khi Will và Charlotte cùng dạo bước giữa rừng lá vàng đẹp mê hồn trong công viên trung tâm thành phố New York. Một chi tiết đẹp cũng không thể bỏ qua đó chính là mùa thu đầy màu sắc ở Central Park được nhìn qua ánh mắt của một chú chim bồ câu.

Sắc vàng mùa thu New York
Sắc vàng mùa thu New York

Nhịp sống New York trong mùa thu vẫn nhộn nhịp, vẫn sôi động như bao mùa khác trong năm, nhưng có một cái gì đó rất nhẹ nhàng, rất mơ màng đang len lỏi trên từng bậc cầu thang, từng bước chân người đi trên phố, khiến lòng người như nhẹ nhàng hơn.

Bầy Thiên Nga vô cùng dễ thương thu vàng New York
Bầy Thiên Nga vô cùng dễ thương

Ở đâu đó giữa thành phố hiện đại này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đôi tình nhân thong dong nắm tay dạo bước, những em nhỏ nô đùa trên lớp lá vàng khô, những ánh mắt đầy tình và nụ hôn rất nhẹ, như tiếng lá khô rơi trên lớp cỏ mềm trong Công viên Trung tâm.

Những lâu đài cổ kính càng tô thêm vẻ đẹp của New York
Những lâu đài cổ kính càng tô thêm vẻ đẹp của New York

Mùa thu New York luôn gợi nhớ trong lòng người những kỷ niệm sau sắc, nó làm cuộc sống như chậm hơn, bình dị hơn, người với người quan tâm tới nhau, là mùa mà các cặp tình nhân hợp- tan – tan hợp gợi nhiều suy tư trong mỗi người. Nó làm cho người Việt liên tưởng tới mùa thu quê hương, Hà Nội cũng có thu vàng, tiếng dương cầm trong căn nhà đổ, tan lễ chiều sao còn vọng tiếng chuông ngân. Một hàng phố cũ rêu phong nao nao kỷ niệm.

Bài viết liên quan