Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Harvard University trường đại học nổi tiếng tại Mỹ

Bạn đang có ý định du học Mỹ, định cư Mỹ vùng đất được biết với cái tên thiên đường của những trường đại học lớn hàng đầu thế giới, bởi chương trình đào tạo giáo dục nơi đây luôn luôn đảm bảo, phù hợp tiêu chuẩn nhất đối với du học sinh, ngoài ra nơi đây còn là một vùng đất đáng sống nhất với môi trường sạch đẹp, quang cảnh thiên nhiên đẹp, mà chi phí sinh hoạt cũng như học phí hợp lí. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vùng đất nơi đây cũng như trường đại học nổi tiếng lừng danh nhất mang tên Harvard University.

đại học Harvard Mỹ

Là trường đại học được xem là lớn nhất hàng đầu nước Mỹ, được thành lập vào năm 1636 là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy trực thuộc thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Harvard University là trường đại học hàng đầu thế giới, chuyên đào tạo ra được nhiều những cá nhân giỏi kiệt xuất. Với thống kê, từng có 8 tổng thống Mỹ đã là sinh viên của trường đại học này. Đến nay, 150 sinh viên giảng viên và nhân viên Harvard University được trao giải Nobel. Đứng thứ 2 trong dánh sách những trường đại học đào tạo nhiều tỷ phú nhất.

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.

khuôn viên Đại học Harvard

Harvard University được chia làm nhiều những khoa cũng như nhiều các chuyên ngành khác nhau, phục vụ nhu cầu tâm tư nguyện vọng học của nhiều những em học sinh sinh viên muốn đặt chân tới Mỹ du học. Tiêu biểu với trường đại học Y khoa cũng thuộc đại học Harvard University, được đứng lên thành lập năm 1872. Ở năm 2014, trường được lọt vào danh sách một trong 10 trường đại học Y khoa có nhiều sinh viên ghi danh nhất và tỷ lệ chọn lọc cao nhất.

Trường Thần học, thành lập năm 1816, là một trong những phân hiệu danh tiếng và lâu đời nhất ở Harvard. Trường đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật về tôn giáo hoặc chuẩn bị những kỹ năng để đảm nhận chức vụ trong tổ chức tôn giáo và xã hội. 

Hệ thống thư viện của Đại học Harvard rất hoành tráng. Trung tâm là thư viện Widener ở khu Harvard Yard, gồm hơn 80 thư viện riêng lẻ với hơn 15 triệu tài liệu. Theo Hiệp hội Thư viện Mỹ, đây là thư viện đại học lớn nhất nước và là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Thư viện Khoa học Cabot, Lamont và Widener là ba trong số những thư viện được sinh viên đại học ưa thích nhất, do dễ tiếp cận và có vị trí địa lý thuận lợi. Hệ thống thư viện của Harvard có những sách hiếm, bản thảo, và các bộ sưu tập đặc biệt. Thư viện Houghton, thư viện Lịch sử Phụ nữ Arthur và Elizabeth Schesinger là nơi lưu giữ nhiều tài liệu quý hiếm.  Sinh viên Harvard tự học buổi tối. Để trở thành sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới, họ phải trải qua vòng thi tuyển, phỏng vấn gắt gao. 

 Trên đây là một số điều đặc trưng của trường Harvard mà chúng tôi muốn cho bạn thấy, hãy lựa chọn cho mình một ngành phù hợp với mình tại ngôi trường danh tiếng này nhé!!! Chúc bạn thành công!!!

 

Bài viết liên quan