Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Mỹ nằm trong top quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất

Dựa trên dữ liệu độc quyền của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), cơ sở dữ liệu thông tin du lịch lớn nhất và toàn diện nhất thế giới, Nhật Bản đã vượt qua Singapore để giành vị trí dẫn đầu.

Bảng xếp hạng này bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch khác nhau. Cập nhật theo thời gian thực trong suốt cả năm, chỉ cập nhật khi các thay đổi về chính sách thị thực có hiệu lực.

Nhật Bản được miễn thị thực/ Visa on arrival đến 190 quốc gia

Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Nhật Bản đã vượt qua Singapore để giành vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực năm 2018 do mới đây Nhật Bản đã được miễn thị thực. Nhật Bản hiện nay được hưởng miễn thị thực/ visa-on-arrival đến 190 điểm đến, so với tổng số 189 của Singapore.

Đức tụt vị trí đầu bảng, giữ vị trí thứ ba cùng Pháp và Hàn Quốc

Đức vốn đang xếp vị trí cao nhất hồi đầu năm 2018. Trong quý này, Đức đã tụt xuống vị trí thứ 3, đứng cùng vị trí với Hàn Quốc và Pháp. Pháp đã tăng từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 3 vào thứ Sáu tuần trước khi mà được miễn thị thực ở Uzbekistan, trong khi Hàn Quốc chuyển từ vị trí thứ 4 đến thứ 3 vào ngày 1 tháng 10 khi họ được miễn thị thực vào Myanmar. Đức, Pháp và Hàn Quốc đều có số điểm visa / visa miễn phí khi nhập cảnh là 188.

Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Đứng vị trí thứ 4 bao gồm Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Thụy Điển và Tây Ban Nha.

Giữ vị trí thứ 4 là các quốc gia châu Âu. Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Thụy Điển và Tây Ban Nha được miễn visa trên 187 quốc gia trong bảng xếp hạng này. Không có sự that đổi nhiều so với năm 2017.

Mỹ và Bồ Đào Nha không có sự thay đổi, giữ vị trí thứ năm

Hai quốc gia Mỹ và Anh được miễn làm visa hoặc có thể làm tại điểm đến ở 186 nơi. Cả hai đều đứng vị trí thứ 5 cùng Na Uy, Áo, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Được biết, Mỹ và Anh đều không mở rộng thêm “khu vực quyền lực” cho công dân của mình kể từ đầu năm nay, nên sẽ mất khá nhiều thời gian để họ sẽ trở lại vị trí “hộ chiếu mạnh nhất thế giới” vào thời điểm năm 2015.

Mỹ nằm top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Đứng cuối bảng xếp hạng này là Iraq và Afghanistan

Iraq và Afghanistan tiếp tục giữ vị trí cuối cùng (106) khi chỉ có 30 điểm đến cho công dân của họ. Công dân ở hai quốc gia này chỉ có thể tới 30 điểm mà không cần xin trước thị thực. Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đứng vị trí thứ 21 trên thế giới, tăng từ vị trí thứ 62 của năm 2006 và trở thành hộ chiếu mạnh nhất khu vực Trung Đông.

Việt Nam đang xếp vị trí thứ 90 trong bảng xếp hạng

Cũng trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng vị trí thứ 90 khi có 51 điểm điến miễn visa hoặc làm visa tại điểm đến. Năm 2017, Việt Nam chỉ được miễn Visa 45 điểm đến và giữ vị trí thứ 90.

Top 10 bảng xếp hạng “hộ chiếu quyền lực” năm 2018

Top 1: Nhật – Miễn Visa/Visa on arrival 190 điểm đến

Top 2: Singapore – 189 điểm đến

Top 3: Pháp, Đức, Hàn Quốc – 188 điểm đến

Top 4: Đan Mạch, Pháp, Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha – 187 điểm đến

Top 5: Na uy, Anh, Áo, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Mỹ – 186 điểm đến

Top 6: Bỉ, Thụy sĩ, Ireland, Canada – 185 điểm đến

Top 7: Úc, Hy Lạp, Malta – 183 điểm đến

Top 8: New Zealand, Cộng hòa Séc – 182 điểm đến

Top 9: Iceland – 181 điểm đến

Top 10: Hungary, Slovenia, Malaysia – 180 điểm đến

Việt Nam – vị trí thứ 90 với 51 điểm đến không cần thị thực hoặc thị thực khi đến

Trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư

Khi nền kinh tế thế giới ngày càng trở nên toàn cầu hóa, nhu cầu sở hữu thị thực quyền lực ngày càng lớn. Hiện nay có một số quốc gia có chương trình định cư, giúp nhà đầu tư có cơ hội sở hữu thêm quốc tịch thứ hai cho cả gia đình.

Canada – Đầu tư  1.200.000 CAD cho chính phủ Quebec vay. Gia đình bao gồm vợ/chồng và con dưới 22 tuổi sẽ nhận được thẻ thường trú Canada.

Canada, Mỹ, Đan Mạch là những quốc gia nằm top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2018

Mỹ – Chương trình Visa EB-5 của Mỹ. Đầu tư 500.000 USD có thể dẫn tới quyền cư trú có điều kiện (thẻ xanh) và từ đó có thể dẫn tới quyền công dân Mỹ.

Ireland (1.000.000 EUR): Chương trình đầu tư giúp gia đình định cư Ireland trong vòng 6 tháng xử lý hồ sơ.

Síp (300.000 EUR hoặc 2 triệu EUR): Thông qua chương trình, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ thường trú hoặc nhận trực tiếp quốc tịch trong vòng 12 tháng

Bồ Đào Nha (350.000 EUR): Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha cho gia đình nhà đầu tư (vợ/chồng, cha mẹ & con cái còn phụ thuộc tài chính) visa cư trú và có cơ hội xin cấp hộ chiếu thứ hai sau năm năm định cư.

Malta (250.000 EUR): Chương trình định cư Malta giúp nhà đầu tư di trú đại gia đình 4 thế hệ. Cơ hội chuyển sang quốc tịch Malta sau 7 năm. Hoặc đầu tư 650.000 EUR không hoàn lại, sẽ nhận quốc tịch trong vòng 12 tháng.

NGuồn: NVS – Đầu Tư Quốc Tế

Bài viết liên quan