Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những điều cần lưu ý khi muốn định cư tại Mỹ

Trước bất kì một quyết định nào đó thì tất cả chúng ta đều nên có những sự chuẩn bị kĩ càng về mọi mặt, từ tinh thần, sức khỏe cho đến vật chất tiền bạc và khi quyết định sang định cư Mỹ thì điều đó càng nên được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn để tránh bỡ ngỡ trước một môi trường sống và làm việc mới sẽ khiến cho chúng ta thấy lung túng và tránh mất nhiều thời gian để hòa đồng và thích nghi, chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những điều bạn cần lưu ý trước khi định cư tại đất nước này để mọi người được biết, cùng theo dõi để có cho mình những kiến thức mới nhé.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các tổ chức nhà nước

Điều đầu tiên chắc chắn khi các bạn có ý định muốn định cư tại đất nước Mỹ bạn đã phải tìm hiểu thật kĩ vì thế để việc định cư được thuận lợi thì bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chính phủ, bởi mỗi quốc gia đều có những chính sách hỗ trợ để nhằm giúp đỡ những người nước ngoài muốn định cư sinh sống tại đất nước mình để có thể sớm hòa nhập với cộng đồng.

Những điều lưu ý khi định cư Mỹ

Tìm nơi ở tại  Mỹ

Để chắc chắn mình sẽ không phải ở khách sạn dài ngày khi đặt chân đến đất nước này việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là tìm kiếm cho mình một ngôi nhà để ở khi xác định có cuộc sống lâu dài tại đây.

Nếu như bạn muốn thuê 1 căn nhà có không gian riêng cho cả gia đình sinh sống bạn có thể tìm hiểu tại các trang website về bất động sản, tuy nhiên trước khi quyết định thuê thì nên tìm hiểu thật kĩ và phải có hợp đồng để ràng buộc.

Thuê hoặc mua nhà định cư Mỹ

Còn nếu bạn có điều kiện hơn muốn tìm mua một căn nhà cho chính bản thân mình thì tùy thuộc vào mức kinh tế hiện có để tìm những căn nhà phù hợp, bạn cũng cần phải lưu ý về các loại bảo hiểm trước khi mua nhà, bạn cũng có thể đến ngân hàng để vay trả góp tại đây bạn sẽ được các nhân viên giải thích những thông tin cần thiết.

Lựa chọn loại nhà cần mua phù hợp. Với nhà chung cư thì sẽ không phải dọn tuyết, cắt cỏ và đóng thuế bất động sản nhưng tiền phí duy trì bảo dưỡng căn hộ thường khá cao. Ngoài ra có thể một số dịch vụ khác phải trả tiền như giặt là (không được tự giặt là trong phòng). Đối với nhà riêng thì ngược lại.

Học tập và làm việc tại Mỹ

Bạn cũng cần phải tìm hiểu về những nơi mình sẽ học tập hay làm việc sao cho phù hợp, để tránh mất nhiều thời gian cho việc thay đổi bạn nên tham gia vào việc đánh giá trực tiếp các kỹ năng mình hiện có là gì, để biết được mình nên học và làm việc ở đâu.

Tuy nhiên chắc chắn ngoại ngữ chính là vấn đề đầu tiên bạn cần phải có, đây chính là chìa khóa để bạn có thể hòa nhập được với cộng đồng người Mỹ nếu muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại đây. Bạn có thể tham gia những khóa học ngoai ngữ miễn phí cho người nhập cư tại Mỹ với những thời gian khác nhau.

Cơ hội học tập, làm việc khi định cư Mỹ

Tìm phương tiện di chuyển là điều mà bạn cũng cần phải tính trước, Mặc dù ở Mỹ có rất nhiều hình thức đi lại, bao gồm: xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp, ôtô. Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên đến với nước Mỹ để sinh sống thì đó lại là vấn đề. Để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn có thể sử dụng xe đạp hoặc đi xe bus. 

Trên đây là một số những lưu ý mà chúng tôi đưa ra để bạn đọc được biết từ đó có sự chuẩn bị kĩ trước khi có ý định sang định cư Mỹ để chắc chắn cho cuộc sống và sinh hoạt của mình tốt nhất nhé.

Xem thêm: Thẻ xanh là gì? Các loại thẻ xanh và thời gian định cư tương ứng?

Bài viết liên quan