Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Một số quan niệm khiến bạn bất ngờ ở nước Mỹ

Nước Mỹ là đất nước với rất nhiều những nét đặc sắc khác nhau, kinh tế phát triển, văn hóa và du lịch nổi bật cùng với nền  giáo dục cũng luôn thuộc top hàng đầu, thế nhưng bên cạnh những điểm tốt đó thì cũng có một số suy nghĩ và quan niệm sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ bởi không giống với bất kì quốc gia nào.Đó là những quan niệm hay thói quen gì cùng theo dõi bài viết để biết và có cách ứng xử phù hợp nhất nhé.

Những quan niệm đặc biệt của người Mỹ

Bất kì quốc gia nào cũng đều có những cách ứng xử về văn hóa khác nhau đặc trưng cho đất nước đó, đất nước Mỹ là một đất nước điển hình với nền văn hóa về cách cư xử thân thiện và lịch thiệp nhất. Với lối suy nghĩ Tây hóa khiến cho nước Mỹ có rất nhiều những cách ứng xử sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ở nước Mỹ khi trả tiền ăn ở các nhà hàng, khách thường có thói quen trả thừa tiền hành động này được xem là trả công thêm về thái độ của người phụ vụ cho bữa ăn, đây là cách cư xử thường thấy ở nước Mỹ, tuy nhiên đối với các nước khác như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì đây lại là hành động khiếm nhã và không tôn trọng người phục vụ.

Văn hóa phục vụ và bo tiền của người Mỹ

Thói quen ăn uống cũng chính là điều tiếp theo mà các bạn nên chú ý, đối với người Mỹ khi ngồi ăn cùng nhau họ rất hạn chế việc nhai tóp tép, như vậy dễ bị coi là thô lỗ, chính vì thế bạn cũng cần biết để có cách ứng xử văn minh nhất khi đến nước bạn.

Đối với nước Mỹ có rất nhiều quan niệm về cách cư xử mà chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, đặc biệt như hành động mở quà ngay khi được nhận được xem là bình thường thì ở các nước như Trung Quốc và Ấn Độ thì hành độngnày không được đánh giá cao bởi họ nghĩ rằng mở quà ngay khi nhận thì thể hiện tính tham lam.

Vấn đề ăn mặc ở nước Mỹ cũng được xem là có lối suy nghĩ rất thoáng, đối với người dinh cu my họ chỉ cần thấy thoải mái vận động là được vì thế nên khi đi ra đường họ có thể mặc quần ngắn, đồ thể thao.. điều này là hết sức bình thường thế nhưng đối một nước như Hàn Quốc họ rất coi trọng việc ăn mặc, kể cả khi đi ra biển đàn ông vẫn mặc áo.

văn hóa học hành và vui chơi của người Mỹ

Việc vừa di chuyển vừa ăn ở một nước phát triển như nước Mỹ là điều hết sức bình thường, đa số những công dân ở đây đều rất bận rộn họ thường có suy nghĩ muốn ngủ nướng hơn là dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn vì thế rất nhiều người sẽ không có thời gian để ngồi ăn ở quầy bán hàng hay cửa hàng, họ thường vừa di chuyển vừa ăn hoặc vừa làm việc và tranh thủ ăn. Tuy nhiên điều này lại được xem là thô lỗ và thiếu lịch sự ở Nhật Bản.

Văn hóa ôm hôn của người Mỹ

Việc ôm hôn ở Mỹ được xem là một hành đông chào hỏi xã giao tuy nhiên đối với các nước khác như Việt Nam, Hàn Quốc thì hành động đó rất dễ khiến cho người khác khó chịu, thông thường khi gặp nhau họ chỉ bắt tay để thể hiện sự chào hỏi thân thiết.

Mỗi một quốc gia sẽ có những cách ứng xử về văn hóa khác nhau, cũng là một hành động nhưng ở nước này lại được xem là lịch sự nhưng ở nước khác lại bị coi là khiếm nhã, vì thế nếu có ý định ghé thăm du lịch hay thậm chí là du học và sinh sống tại đất nước Mỹ, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về cách ứng xử, nền văn hóa Mỹ như thế nào để không bị bỡ ngỡ nhé.

Xem thêm: Những điều làm nên một đất nước Mỹ khác biệt

 

Bài viết liên quan