Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những địa danh mang biểu tượng đất nước Mỹ

Đối với những người yêu thích đất nước Mỹ thì không thể bỏ qua những địa danh nổi tiếng biểu tượng cho nền văn hóa cũng như con người nơi đây mà chỉ cần nhắc đến là chúng ta có thể biết đó là của đất nước Mỹ. Hãy cùng Thẻ xanh Định cư Mỹ tìm hiểu xem đó là những địa điểm nào qua bài viết này nhé.

Tượng nữ thần tự do, New York

Khám Phá nước Mỹ, tượng nữ thần tự do

Đây được xem là biểu tượng số 1 của đất nước Mỹ là một món quà đến từ Pháp năm 1886, Người nước Mỹ rất tự hào về biểu tượng này bởi họ cho rằng đây tượng trưng cho sự tự do và giàu có.

Chắc chắn trong tất cả những người yêu thích nền văn hóa Mỹ thì có thể biết tượng có hình một người phụ nữ mặc áo choàng tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, bên tay phải có cầm một ngọn đuốc còn tay trái cầm một phiến đá khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ, chính vì thế đây được xem là biểu tượng cho sự tư do của đất nước Mỹ.

Cho đến tận bây giờ tượng nữ thần tự do vẫn là biểu tượng không thể thay thế của đất nước Mỹ.

Tòa nhà Độc lập, Philadelphia

Tòa nhà độc lập, Philadenphia
                                                                                                               Tòa nhà độc lập, Philadenphia

Nhắc đến toàn độc lập này thì chắc chắn những người tìm hiểu về văn hóa nước Mỹ không thể quên ngay chính trong tòa nhà này bản tuyên ngôn độc lập đã được lý kết  mở ra một nền văn hóa mới cho đất nước Mỹ.

Chính tại nơi đây tổng thống George Washington đã được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng của quân đội Continental đồng thời cũng chính là thời điểm hiến pháp được phê chuẩn.

Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

Đây được xem như một quảng trường lớn của đất nước Mỹ được  bao quanh bởi tập hợp các biểu tượng lớn của đất nước với đài tưởng niệm Washington DC, đài tưởng niệm Lincoln và kí ức Việt Nam.

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Một trong những điểm làm nền văn hóa nước Mỹ chính là núi tổng thống Mount Rushmore nằm ở khu đồi núi Black Hills ở bang Nam Dakota, ở độ cao 60m, tại đây trưng bày chân dụng của các vị tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt .

Núi tổng thống Mỹ, khám phá nước MỹNúi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Có thể nói đây được xem là tượng đài nổi tiếng nhất đất nước Mỹ, là điểm du lịch mà bất kì ai đến đất nước này cũng nên ghé thăm.

Đại Lộ Tự Do Freedom Trail , Boston

Có thể nói đây là một địa điểm du lịch đáng đến đối với những ai đang có ý định thăm quan nước Mỹ, Freedom Trail giống như một bảo tang lịch sử nơi có nhều hình ảnh ấn tượng ghi lại những thời khắc lịch sử của đất nước Mỹ, đã có rất nhiều bộ phim được lấy bối cảnh tại đây để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc cách mạnh Mỹ trong đó phải để đến cảnh thảm sát Bostom.

Đại Lộ Tự Do Freedom Trail , BostonĐại Lộ Tự Do Freedom Trail , Boston

Cầu Kim Môn (Cầu Cổng Vàng), San Francisco

Nhắc đến địa điểm nổi tiếng nước Mỹ không thể không kể đến cây cầu Kim Môn, cây cầu được hoàn thành vào những năm 1937 có sức chịu đựng sức gió mạnh kỉ lục và không bị hư hại bởi những trận động đất. Được nối giữa San Francissco và Marin County được xem là cây cầy dây võng dài nhất thế giới.

Cầu Kim Môn (Cầu Cổng Vàng), San FranciscoCầu Kim Môn (Cầu Cổng Vàng), San Francisco

Vào ban đêm khi điện được thắp sáng cũng chính là lúc cây cầu sáng rực vô cùng đẹp mắt, được xem là biểu tượng văn hóa ấn tượng của nước Mỹ.

Mỗi một đất nước dù lớn hay nhỏ đều có những biểu tượng của riêng mình và nước Mỹ cũng không nằm ngoại lệ, với những địa điểm mà chúng tôi giới thiệu ở trên chắc ít nhiều cũng khiến các bạn hiểu rõ hơn về nền văn hóa cũng như lịch sử hình thành của đất nước Mỹ rồi đúng không. Hi vọng sẽ giúp bạn có những trãi nghiệm mới và bổ ích về đất nước này.

Xem thêm: Thu vàng New York, một nét chợt nhớ Hà Nội

 

Bài viết liên quan