Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những địa điểm nổi tiếng New York bạn nên checkin một lần

New York là thành phố sầm uất và nổi danh không chỉ nước Mỹ mà còn  trên toàn thế giới. Trung tâm văn hóa, tài chính này như quả tim chi phối nền kinh tế Mỹ và thế giới với những Phố Wall, Cục dự trữ liên bang Mỹ (F.E.D), ngân hàng dự trữ liên bang New York. Hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm nổi tiếng tại New York nhé.

1. Ngân hàng dự trữ liên bang New York, kho dự trữ vàng lớn nhất thế giới.

Kho vàng dự trữ liên bang New York
Kho vàng dự trữ liên bang New York

Với lượng tiền khoảng 200 tỉ đô được cất giữ dưới dạng Vàng, nằm ở độ sâu gần 80m so với mặt đường. Cất giữ vàng là một trong những dịch vụ tài chính của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Họ nhận bảo quản vàng của các ngân hàng trung ương, chính phủ các quốc gia hay các tổ chức quốc tế dưới danh nghĩa của Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ. Kho vàng nằm dưới tầng hầm thứ sáu của tòa nhà nằm giữa Manhattan, New York, Mỹ. Nó được xây dựng trong đầu thập niên 1920 nhằm tạo ra nơi cất vàng và tiền an toàn cho ngân hàng.

Hầm vàng được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt và toàn diện. Lối duy nhất dẫn vào kho chứa nằm sau cánh cửa thép 90 tấn. Chúng nằm trong hộp thép và bê tông có trọng lượng 140 tấn. Khi cửa đóng, nó có khả năng ngăn nước tràn vào bên trong. Người ta chốt cửa bằng 4 thanh thép lớn.

Ngân hàng dự trữ vàng liên bang New York mở cửa cho khách tham quan tự do. Tuy nhiên bạn phải đăng ký trước 30 ngày. Một nơi khá thú vị phải không?

2. Phố Wall, trung tâm tài chính thế giới.

Phố Wall, trung tâm tài chính của Mỹ
Phố Wall, trung tâm tài chính của Mỹ

Phố Wall là 1 con phố dài 8 ô phố chạy từ Đông Bắc xuống Tây Nam nằm ở khu Mahattan.  Con đường này biểu trưng cho tài chính Hoa Kỳ. Không chỉ nổi tiếng ngoài thực tế mà  còn là nơi đóng các phim nổi tiếng như: Sói già phố Wall, Tiền không bao giờ ngủ…

Với mỗi người thì phố Wall lại có ý nghĩa khác nhau, người thì coi nó là hơi thở của chủ nghĩa tư bản, người thì coi nó là một trong những trung tâm tài chính quan trọng bậc nhất thế giới. Một lần checkin ở đây cũng sang chảnh lắm chứ nhỉ?

3Phố Lombard, San Francisco, Mỹ

 

Con đường lát gạch đỏ dài gần 200 m này được gọi là con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới. Chỉ một đoạn đường ngắn và dốc này có tới hơn 8 khúc cua, gây khó khăn và những cảm giác rất đặc biệt cho các tài xế, nhất là những người chưa thạo đường.

4. Broadway, New York, Mỹ

 

Có rất nhiều đường broadway trên khắp nước Mỹ nhưng nổi tiếng nhất là đường Broadway nằm giữa phố 42 và 53 ở Manhattan, New York. Con đường này lâu đời nhất thành phố New York, nơi khai sinh ra sân khấu kịch và lịch sử âm nhạc của nước Mỹ.

Nguồn: Sưu Tầm

Xem thêm:  Bỏ túi những điểm ghé thăm khi bạn du lịch Los Angeles

 

Bài viết liên quan