Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Nước Mỹ và những điều đáng ngạc nhiên

Nhắc đến nước Mỹ chắc chắn chúng ta không chỉ bị choáng ợp bởi những kì quan hung vĩ, những món ăn ngon mà bên cạnh đó còn là vì đây là nước có nhiều dân nhập cư nhất thế giới đồng thời cũng là nước có lịch sử lâu dài, nhiều nền văn hóa khác nhau…Để tìm hiểu rõ hơn về nền văn hóa nước Mỹ với những đặc điểm chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên hãy  Định Cư Mỹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thể thao là điều ám ảnh với người Mỹ

Theo thống kê cho thấy ở đất nước Mỹ có rất nhiều các sân tennis và hồ bơi công cộng nhưng vẫn không thể nào có thể làm hài lòng sự yêu thể thao của con người nơi đây, tuy nhiên sự quan tâm này chỉ đến từ những con người ở trung tâm thành phố, càng về những vùng nông thôn thì tỉ lệ số người béo phì càng tăng cao, bạn thật sự sẽ chẳng tìm thấy một ai hào hứng với việc tập thể dục thể thao hay thậm chí là đi bộ.

Tỉ lệ béo phì ở nước Mỹ tăng cao Tỉ lệ người béo phì ở nước Mỹ cực kì cao

Không tiêu tiền mặt, chỉ sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn có ý định tham quan nước Mỹ thì tốt nhất hãy chuẩn bị kỹ hơn về vấn đề này, ở đất nước này hầu hết mọi chi tiêu chỉ sử dụng thẻ tín dụng, khó lòng để bạn có thể trả tiền mặt cho những thứ bạn muốn mua, đa phần đều chấp nhận thẻ, ngay cả một bữa ăn đường phố họ cũng trang bị những thiết bị thanh toán bằng thẻ tiện lợi không khác gì các nhà hàng sang trọng.

Mọi chi phí ở nước Mỹ đều trả bằng thẻ tín dụng                                                                                                                              Mọi chi phí đều chi trả bằng thẻ tín dụng

Xe hơi là phương tiện đi lại chủ yếu

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi phương tiện đi lại chủ yếu ở đất nước này là xe hơi, việc đi lại bằng một chiếc xe máy cũng là điều bạn khó lòng tìm thấy.

Xe hơi là phương tiện di chuyển chủ yếu

Xe hơi là phương tiện phổ biến ở Mỹ                                                                                                                               Người Mỹ thực sự rất thân thiện

Các nhân viên thu ngân tại các cửa hàng sẽ chào đón bạn với câu nói “Chúc một ngày tốt lành. Hôm nay bạn cảm thấy ổn chứ?” kèm theo một nụ cười. Và bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi nghe những câu nói như vậy trong vài lần đầu tiên.

Người Mỹ rất thân thiện, thậm chí cả ở New York – nơi được xem là thành phố thô lỗ nhất thế giới.

Là đất nước lãng phí thức ăn nhiều nhất

Sẽ rất nhiều người nghĩ rằng đối với 1 đất nước giàu có như nước Mỹ thì việc phung phí là điều có thể dễ hiểu, tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ không biết rằng trước đây khi nước Mỹ chưa thực sự phát triển thì việc hoang phí này đã xuất hiện.

Thực phẩm Mỹ                                                                                                   Sự hoang phí thức ăn thể hiện rất rõ ở đất nước Mỹ

Các bữa ăn được chuẩn bị đầy đủ thậm chí có những món không bao giờ dùng đến, họ cho rằng điều đó thể hiện sự  hào phóng của một đất nước lớn.

Nước Mỹ thực sự rộng lớn

Điều này thể hiện ở chỗ bạn phải mất nhiều tuần mới có thể tham qua hết các thành phố lớn của Mỹ. Để đi xe ô tô từ thành phố Seattle, đi qua New York, Miami, Grand Canyon và Hollywood, khách du lịch phải mất một tuần. Khoảng cách để đi từ bờ biển Thái Bình Dương sang đến bờ biển Đại Tây Dương – hai đại dương ôm lấy nước Mỹ – là 4.800km.Chính vì thế nếu bạn có ý định thăm quan nước Mỹ hãy chuẩn bị thật kỹ về mọi mặt để có thể giúp chuyến đi chơi thuận lợi và ý nghĩa hơn nhé.

Nước Mỹ phồn hoa và rộng lớn
Nước Mỹ là đất nước rất rộng lớn

Nếu ở các quốc gia khác, đất đai và bất động sản rất đắt đỏ thì ở Mỹ, số lượng các bất động sản giá thấp nhiều đến mức đáng kinh ngạc.

Bạn thấy đó chỉ với một số đặc điểm mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng đủ khiến cho mọi người có cái nhìn khác hơn về đất nước cũng như con người Mỹ rồi đúng không.

Xem thêm: Những địa danh mang biểu tượng đất nước Mỹ

Bài viết liên quan