Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Nước Mỹ không chỉ được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất, mà còn là đất nước với vô số những kì quan thiên nhiên, một nền giáo dục hiện đại với chất lượng luôn nằm trong top đầu của thế giới. Chính vì thế nên từ khóa “du học Mỹ” cũng luôn được các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước tìm kiếm. Tuy nhiên chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ những kiến thức cần thiết về thủ tục, chi phí và những điều cần lưu ý nếu muốn đến đây du học. Để du học Mỹ thì cần chi phí là bao nhiêu, bạn đã biết chưa, cùng thẻ xanh định cư Mỹ tìm hiểu qua bài viết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Mỗi trường đại học khác nhau ở Mỹ sẽ có mức giá khác nhau

Trên thực tế đất nước Mỹ là đất nước phát triển, với nền giáo dục hiện đại bậc nhất trong đó các giảng viên luôn là những người giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kinh nghiệm sống, chính vì thế đây cũng là đất nước có chi phí du học khá đắt đỏ so với các nước khác.

Nếu học các trường top đầu chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều, chưa kể bạn sẽ phải chi trả những khoản khác như tiền sinh hoạt, tiền ăn uống, theo thống kê sơ bộ mà các bạn sinh viên theo học tại đây cho biết bạn có thể sẽ phải chi trả một số tiền lên đến 60.000 USD mỗi năm.

du học mỹ giá bao nhiêu

Ở Mỹ sẽ chia thành 2 phân khúc trường khác nhau để các bạn học sinh tùy thuộc vào điều kiện để theo học đó là trường công lập và trường tư thục, tại đây chất lương giảng dạy và học tập sẽ khác nhau và đi liền với đó là chi phí cũng sẽ khác nhau.

Thậm chí trong các trường này cũng đã chia thành 2 mức phí khác nhau dành cho các sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài đến học tập.

Tổng chi phí du học Mỹ là bao nhiêu

Trung bình học phí của các trường công là $ 25,620/ năm cho sinh viên quốc tế, còn trường tư là $ 34,740/ năm.

Như các bạn cũng đã biết học phí cũng chỉ là một phần trong suốt quá trình học tập tại đây, bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để chi trả cho việc sinh hoạt, ăn uống hay vui chơi tại nơi đây, đây là đất nước phát triển vì thế sẽ không khó để bạn có thể có một cuộc sống thoải mái tuy nhiên bên cạnh đó thì chi phí chính là điều mà các du học sinh lo lắng.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính khi du học tại Mỹ

Đa phần những du học sinh tại Mỹ thường không phải lo lắng quá nhiều tài chính bởi họ được giai đình chu cấp hàng tháng những khoản tiền cần thiết, tuy nhiên cũng có một số ít sinh viên phải tự lo để trang trải cuộc sống tại nơi này.

Bí quyết chinh phục học bổng du học Mỹ

Để giải quyết vấn đề tài chính, các sinh viên cần phải cố gắng thật nhiều trong học tập để đạt được học bổng mà trường đề ra, chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập tại nơi này.

Tuy nhiên cũng có ít học sinh không đủ điều kiện để đạt học bổng, các bạn có thể dành chút thời gian để đi làm thêm, tuy nhiên cần phải đảm bảo rằng thời gian làm thêm không ảnh hưởng đến quá trình học tập, bởi chương trình học tại các trường đại học Mỹ thường khá nặng nếu bạn lơ là có thể sẽ không theo kịp và bỏ lỡ rất nhiều kiến thức.

Du học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều sinh viên tại các quốc gia khác nhau, nếu có ý định du học tại đây bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ để có những quyết định chính xác nhất nhé. Du học Mỹ, ngoài những kiến thức kỹ năng bạn học được, bạn còn có cơ hội định cư Mỹ nếu như bạn có đủ năng lực. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Du học Mỹ và những điều kiện cần cho chuyến đi

Bài viết liên quan