Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Du học Mỹ và những điều kiện cần cho chuyến đi

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ và đang trong quá trình tìm hiểu làm hồ sơ để chuẩn bị cho chuyến đi thì bạn nên tham khảo bài viết này bởi chúng tôi chắc chắn sẽ đưa ra những điều cần thiết và lưu ý đặc biệt quan trọng, cũng chính là nền tảng đầu tiên giúp bạn có thêm những kiến thức cho hành trang sắp tới.

Bởi vì đây là quyết định quan trọng quyết định đến tương lai của bạn chính vì thế nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ để tránh những bỡ ngỡ và thiếu xót không đáng có bạn nhé.

Hồ sơ đăng kí nhập học

Điều đầu tiên và cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị khi có ý định du học tại Mỹ chính là cần chuẩn bị hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ như: đơn xin theo học, học bạ hoặc bảng điểm, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, giấ xác nhận hoặc thẻ sinh viên, các chứng chỉ khác,  bằng tiếng anh, chứng chỉ đặc biêt(nếu có)

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính

Ngoài những giấy tờ về học bạ mà bạn cần chuẩn bị ở trên thì cũng cần phải có bộ hồ sơ chứng minh tài chính để giúp bạn sớm được xét duyệt đầy đủ điều kiện nhập học tại đây.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Bộ hồ sơ này bao gồm: hợp đồng kinh tế, giấy tờ nhà đất, giấy tờ chủ sở hữu xe cộ, hợp đồng góp vốn, sổ tiết kiệm, bảng chia lãi, các nguồn tài chính khác…

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì để tiến hành xin visa thực bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau : Đơn xin visa DS 160, Biên lại đóng phí phỏng vấn, xác nhận đóng phí an ninh nội bộ, hồ sơ cá nhân bao gồm ảnh (5×5, phông trắng, chụp thẳng, để lộ 2 tai, tóc không che tai, nghiêm túc chuẩn quốc tế), hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hồ sơ chứng minh tài chính, giấy đăng kí kết hôn của cha mẹ, I-20 và thư mời.

Những điều cần lưu ý khi muốn đi du học Mỹ

Ngoài vệc chuẩn bijd đầy đủ hồ sơ theo quy định thì bạn cũng cần phải lưu ý một số những điểm đặc biệt cần thiết sau đây để tránh bỡ ngỡ sau khi đặt chân đến Mỹ để du học.

Chon trường du học Mỹ

Bạn cần phải chuẩn bị có mình những kiến thức cơ bản về đất nước Mỹ, như nền giáo dục, chất lượng cuộc sống, thói quen sinh hoạt của người dân, cũng như những điều cấm kị khi đến đây sinh sống.

Nên có khả năng ngoại ngữ tốt nếu không muốn bị cô lập tại nơi đất khách quê người, bởi chỉ có ngoại ngữ thì bạn mới có thể giao tiếp tốt với người bản địa, chỉ có cách đó mới có thể khiến bạn hòa nhập tốt hơn.

Chọn cho mình một trường học phù hợp với học lực, kinh tế của gia đình cũng như khả năng giao tiếp của bản thân.

Cần phải chuẩn bị trước tâm lý cũng như sức khỏe để chắc chắn rằng bạn có thể theo học ở nơi đây, bởi đối với những người lần đầu đi xa thì khí hậu cũng là điều đáng để chúng ta quan tâm, nếu như không thể quen với khí hậu và thời tiết cũng khiến cho bạn khó có thể học tập và làm việc được.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học sinh Mỹ cần những gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Tuy nhiên, có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi là chưa đủ. Còn cần rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi đặt chân đến đất nước này để du học. Chúc các bạn có một quyết đinh sáng suốt.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi muốn định cư tại Mỹ

Bài viết liên quan