Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Du học mỹ và những điều nên biết để phòng tránh

Đối với các bạn học sinh sinh viên nếu như được 1 lần đi du học thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn, bởi du học không chỉ giúp chúng ta phát triển tương lai, sự nghiệp mà cũng là cách để chúng ta có thể du nhập được nhiều thứ mới mẻ, mở mang tầm mắt cũng như khám phá được những điều thú vị từ nước bạn. Tuy nhiên cuộc sống không màu hồng như chúng ta nghĩ, để có được thành công phải trãi qua nhất nhiều gian nan, từ đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn nhiều. Đối với những bạn sắp đi du học Mỹ hay những quốc gia đều phải biết những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn để tránh xa, những điều đó sẽ được chúng tôi giới thiệu qua bài viết này, cùng tìm hiểu nhé.

Bị phạt khi nhập cảnh

Cần tránh bị phạt khi nhập cảnh du học Mỹ

Bạn biết không đối với nước Mỹ là nước có quy định nhập cảnh khá gắt gao vì thế để tránh bị phạt hay có những tình huống dở khóc dở cười xảy ra thì bạn nên tuân thủ những điều lệ nhập cảnh ở đây, cần phải tìm hiểu và đọc hết những điều được phép làm và không được phép mang theo để tránh bị phạt hoặc nặng hơn là cấm nhập cảnh bạn nhé.

Bị lừa

Không chỉ những người định cư Mỹ. Tuy là một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất tuy nhiên không phải vì thế mà không có những bất cập xảy ra, nếu như bạn không tìm hiểu thật kĩ và tường tận có thể bạn sẽ bị lừa để nộp đơn học vào những ngôi trường không tốt và không phù hợp, chính vì thế bạn nên tìm hiểu thật kĩ để có thể chọn cho mình một trường tương xứng, đặc biệt là không nên quá tin tưởng vào các công ty môi giới nhé.

Bị bắt nạt, trấn lột

Với những du học sinh thì đây là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra bởi chắc chắn không chỉ ở Việt Nam mà các nơi trên thế giới thì chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” là điều không xa lạ, để xử lý chuyện này thì cũng có rất nhiều cách khác nhau, nếu như bạn bị cướp thì tốt nhất là đừng giẳng co, nên đưa tiền cho họ, và cũng đừng nghĩ đến chuyện chống cự vì đa phần bọn tội phạm sẽ rất hung hang và kích động, và dĩ nhiên chúng sẽ có vũ khí có thể va chạm với mình bất cứ lúc nào.

Những điều cần tránh khi du học Mỹ

Tệ nạn hiếp dâm

Tránh bị hiếp dâm khi du học Mỹ

Đây cũng là những trường hợp thường xuyên xảy ra đối với các bạn du học sinh tại Mỹ. Đối tượng hay gặp nhất là các bạn sinh viên đi học buổi tối về muộn. Nếu bạn học ở những trường tại Mỹ và đi học về quá muộn thì nên nhờ cảnh sát của trường đưa bạn về nhà. Đa số tất cả các trường tại Hoa Kỳ đều có cảnh sát.

Phân biệt và kì thị chủng tộc

Điều này có thể gặp ở rất nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ, chúng ta chỉ có tìm cách để hạn chế những điều này xảy ra chứ không thể nào 1 mình chống chọi với đám đông được.chúng tôi có một số lời khuyên để bạn có thể hạn chế một cách tối đa những sự chú ý không cần thiết về phía mình: Khi đi trên đường nên để ý xung quanh và nếu như có bất kì điều gì kì lạ thì nên tìm nơi ẩn nấp ngay, không gây ồn ào tại chỗ đông người, gặp những người mặc áo da, đeo xích trên áo, có xăm hình thì tốt nhất nên tránh xa, không nên ra đường ngoài 8h tối, nếu đi thì nên đi nhiều người, không nên tỏ ý nghênh ngang hay hách dịch nếu không muốn bị chú ý…..

Tránh phân biệt chủng tộc khi du học Mỹ

Trên thưc tế không phải ai cũng sẽ phải gặp những tình huống trên tuy nhiên cũng nên tìm hiểu kĩ để biết cách xử lý đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Du học Mỹ và những điều kiện cần cho chuyến đi

Thẻ xanh định cư Mỹ

Bài viết liên quan