Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Du học tại Mỹ, dễ hay khó?

Trong một cuộc khảo sát mới đây về những đất nước đáng để du học nhất của các bạn sinh viên thì đất nước Mỹ là đất nước nằm trong top đầu về số lượt bình chọn nhất, như vậy đủ để thấy nước Mỹ trong suy nghĩ của các bạn sinh viên chính là đất nước có nền giáo dục tốt nhất cả về chất lượng và đội ngũ giảng viên.

Vậy để du học Mỹ có khó không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Du học Mỹ dễ hay khó?

Tùy vào từng tiêu chí đề ra mà có thể giúp chúng ta trả lời được câu hỏi này, đối với những học sinh trung học phổ thông đạt học lực khá, có trình độ tiếng anh tốt hay đạt được thành tích trong các kì thi quốc gia đó là một lợi thế giúp việc du học tại Mỹ trở nên dễ dàng hơn, với những bạn này việc xin học bổng để du học tại Mỹ không có gì khó khăn , tuy nhiên trên thực tế để đạt được tất cả những tiêu chí trên thì số lượng học sinh như thế này không nhiều.

du học Mỹ dễ hay khó

Những gia đình có điều kiện họ muốn con mình phát triển hơn trong môi trường chuẩn của thế giới thì việc đưa con đi du học cũng không khó, mặc dù thành tích học tập của con họ không có gì xuất sắc , trường hợp này chiếm đa phần số sinh viên du học tại Mỹ. Với khả năng tài chính mạnh việc xin visa sang Mỹ cũng mấy khó khăn.

Làm thế nào để du học tại Mỹ

Còn đối với những bạn học sinh có tham vọng muốn du học tại Mỹ nhưng điều kiện gia đình không cho phép, học lực không quá xuất sắc thì đây thực sự là một bài toán khó, điều đầu tiên và vô cùng cần thiết chính là trau dồi kiến thức về ngoại ngữ, đây cũng là tiền đề để bạn có thể xin visa du học.

Tiếp theo để có tiền chi trả cho các hoạt động sinh hoạt, học tập, ăn uống tại Mỹ, nếu hàng tháng gia đình gửi lên không đủ các bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu nhất bởi việc làm thêm cần đòi hỏi không chiếm quá nhiều thời gian để không ảnh hưởng đến việc học, đồng thời cần chắc chắn rằng có đủ sức khỏe. Theo quy định về luật lao động học sinh có thể đi làm 20h/ tuần để vừa đảm bảo có thêm chi phí vừa không ảnh hưởng đến việc học và thơi gian bạn cũng không bị lãng phí.

Làm thế nào để du học Mỹ

Ngoài ra để giảm chi phí học tập các bạn có thể theo học tại các trường top trung, với chất lương giáo dục và cơ sở ở mức ổn chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền học không hề nhỏ.

Ngoài các trường đại học thông thường đất nước Mỹ cũng có hệ thống các trường Cao đẳng Cộng đồng Các trường này có chính sách nhập học tự do điều này có nghĩa là bất kỳ ai xin học, chỉ cần đủ điều kiện là tốt nghiệp PTTH, thì đều được nhận. Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ), học sinh có thể chuyển tiếp lên các trường Đại học để học nốt 2 năm còn lại và nhận bằng cử nhân. Chính vì thế, xin vào học ở các trường trong hệ thống này là rất dễ dàng, kể cả khi trình độ tiếng Anh chưa tốt. Ngoài ra còn có cơ hội định cư Mỹ.

Giấc mơ du học Mỹ

Các bạn thấy đấy để du học tại Mỹ thì đòi hỏi bạn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện và tiêu chí nêu trên, du học là 1 con đường dài vì thế bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định để tránh tiền mất, tật mang mà hiệu quả đạt được lại không như mong đợi.

Xem thêm: Một số quan niệm khiến bạn bất ngờ ở nước Mỹ

 

Bài viết liên quan