Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những nguy cơ tiềm ẩn khi du học sinh tại Mỹ đi làm thêm “chui”

Du học chính là ước mơ và là niềm khát khao của không biết bao nhiêu bạn học sinh, sinh viên bởi họ nghĩ rằng du học chính là con đường dẫn đến thành công sau này tuy nhiên không phải ai cũng trải qua những viễn cảnh tốt đẹp trên đất khách quê người, rất nhiều người không đủ kinh tế đã phải cố gắng rất nhiều để kiếm việc làm thêm chi trả cho cuộc sống chính vì thế khiến cho việc học trở nên bị trì trệ. Nhưng không phải ở đất nước nào việc sinh viên du học cũng được đường hoàng làm thêm, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những nguy cơ tiềm ẩn khi du học sinh tại Mỹ làm thêm chui để từ đó những ai đã và đang có ý định muốn đi làm thêm nên chú ý.

Rất nhiều du học sinh tại Mỹ đi làm thêm bất hợp pháp

Có thể nói nước Mỹ là đất nước có chính sách mở nhất cho việc làm thêm đối với các sinh viên du học tại đây, trung bình các sinh viên có thể làm thêm khoảng 20 giờ/ tuần và sẽ được hưởng phúc lợi theo luật lao động.

làm thêm khi du học Mỹ

Thu nhập mà các bạn sinh viên kiếm được nhờ các việc làm thêm cũng không phải là thấp vì thế có thể chi trả cho các chi phí ăn, ở.

Nhưng để chi trả cho việc học và nhiều thứ cần thiết trong cuộc sống nhiều bạn sinh viên gia đình không có điều kiện đều phải bỏ ra rất nhiều thời gian để đi làm thêm, ngoài 20 giờ quy định của luật lao động họ đều làm “chui” thời gian lên đến 60 hay 80 giờ.

Những hậu quả của việc làm “chui”

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên đối với du học sinh thời gian mà luật quy định chỉ có 20 giờ/ tuần, nếu như bạn làm quá số giờ trên thì việc đầu tiên chính là ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, bởi tại đất nước Mỹ tuy chương trình giáo dục không quá khắt khe thế nhưng để đảm bảo qua môn và qua các kì kiểm tra bạn phải thật sự nghiêm túc trong việc học, đồng thời bạn không được bỏ qua bất kì một buổi lên lớp nào.

Du học Mỹ có được làm thêm không

Việc bỏ quá nhiều thời gian để làm thêm khiến cho rất nhiều du học sinh tại Mỹ không tốt nghiệp được, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải học thêm nhiều năm nữa.

Bên cạnh đó sức khỏe cũng chính là yếu tố chúng tôi muốn nói đến, làm thêm quá nhiều khiến cho sức khỏe không đủ để đảm bảo cho việc học, điều này cũng khiến cho việc học không được thuận lợi.

Ngoài những giờ làm thêm được pháp luật chấp nhận thì các du học sinh nếu làm quá số giờ quy định sẽ bị chèn ép rất nhiều, nhiều cửa hàng đã lợi dụng điều này để bóc lột sức lao động của các bạn sinh viên, những người ngày cũng sẽ nhận được mức lượng cơ bản thấp hơn rất nhiều so với công sức mà họ bỏ ra, bên cạnh đó không nhận được bất kì phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ nếu có tranh chấp xảy ra, và mức hình phạt nặng nhất có thể là bị tước quyền cư trú hợp pháp tại Mỹ nếu như bị phát hiện làm việc “chui”.

Các bạn thấy đấy để chi trả cho cuộc sống trong quá trình du học rất nhiều bạn sinh viên đã phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian để làm việc “chui” điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, chính vì thế các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học để đảm bảo việc tốt nghiệp đúng thời gian quy định điều đó sẽ giúp bạn có một tương lại tốt đẹp.

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Bài viết liên quan