Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Top 5 trường đại học công lập chi phí thấp nhưng chất lượng ở Mỹ 2018

Học phí tuy thấp nhưng top 5 trường đại học công lập này lại được nhiều vị hiệu trưởng đánh giá cao, theo công bố của tờ US News & World Report. Khi nhắc đến các trường đại học nổi tiếng để du học tại Mỹ, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến nhóm 8 trường đại học tư thục có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như: Harvard, Princeton, Đại học Yale…Tuy nhiên, bên cạnh 8 ông lớn này, Mỹ còn sở hữu rất nhiều trường đại học công lập với mức học phí thấp nhưng không kém phần uy tín khác nữa.

  1. Đại học California, Los Angeles  

 

Đại học California, Los Angeles
                                                                                             Đại học California, Los Angeles

Học phí trung bình: 13.256 USD
Xếp hạng quốc gia của trường: 21

Nằm tại khu Westwood của Los Angeles, Đại học California tại Los Angeles là một phần quan trọng của hệ thống Đại học California. Cho đến nay, trường đã có tới 125 ngành học, 80 chuyên ngành ở bậc cử nhân và 150 chương trình đào tạo sau cử nhân. Trường cũng có nhiều lĩnh vực đào tạo như kinh doanh, kinh tế, tâm lý học, sinh học….

Tuy là một trường đại học công lập nhưng Đại học California, Los Angeles cũng xếp hạng 21 trong bảng xếp hạng đại học quốc gia tại Mỹ. Trường cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có đến 13 giải Nobel và 12 giải MacArthur.

Đây chắc chắn là một trong số những lựa chọn tuyệt vời nhất cho quyết định du học Mỹ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

  1. Đại học Michigan-Ann Arbor

 

Đại học Michigan-Ann Arbor
Đại học Michigan-Ann Arbor

Học phí trung bình: 14.826 USD
Xếp hạng quốc gia của trường: 28

Ngày đầu thành lập vào năm 1817, Đại học Michigan-Ann Arbor chỉ có 2 giảng viên và 2 sinh viên. Nhưng sau gần 50 năm phát triển, đến 1866, trường đã chào đón 1205 sinh viên cùng sự kiện có nữ sinh viên đầu tiên của trường vào năm 1870.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Mỹ áp dụng mô hình hội thảo trong loạt phương pháp giảng dạy. Ngoài chất lượng về giáo dục, Đại học Michigan-Ann Arbor còn được biết đến với việc xuất bản nhiều ấn phẩm nổi tiếng như Michigan Independent, The Michigan Review, các ẩn phẩm trào phúng Gargoyle, The Every Three Weekly và nhiều ấn phẩm khoa học uy tín khác.

Trở thành sinh viên của trường, bạn có thể đón đọc tờ The Michigan Daily mỗi ngày do chính các sinh viên của trường xuất bản. Tờ báo này ra mắt từ năm 1890 và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

  1. Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

 

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill
Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

Học phí trung bình: 9.005 USD
Xếp hạng quốc gia của trường: 30

Hệ thống Đại học Bắc Carolina có đến 17 khu học xá, và Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill là một trong số đó. Chính thức tuyển sinh từ năm 1795, trường Đại học Bắc Carolina được biết đến là một trong số những đại học câp lập lâu đời nhất ở Mỹ hiện nay.

Đại học Bắc Carolina có rất nhiều lựa chọn ngành học cho du học sinh quốc tế. Trường có đến 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình thạc sĩ và 74 chương trình tiến sĩ được cung cấp tại trường.

Ngoài việc học, trường còn có hàng trăm sự kiện lớn nhỏ khác nhau thông qua hệ thống 550 nhóm, hội sinh viên của trường. Tờ báo The Daily Tar Heel của trường cũng từng được trao giải quốc gia về truyền thông đại học.

  1. Đại học William & Mary

 

Đại học William & Mary
Đại học William & Mary

Học phí trung bình: 20.287 USD
Xếp hạng quốc gia (theo báo cáo của U.S News & World Report): 32

Đại học William & Mary thành lập năm 1960 tại Prince George. Trường có khuôn viên rộng 750 mẫu nằm ngay phía nam Richmond, Virginia với hơn 2200 sinh viên đang theo học.

Ngôi trường công lập này có chi phí học tập hợp lý, từng được đánh giá là phù hợp nhất của Commonwealth. Cũng theo đánh giá của các sinh viên thì đội ngũ giảng viên của Đại học William & Mary có trình độ chuyên môn cao nhất khu vực. Cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại với nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên đi kèm.

Theo học tại trường, các sinh viên quốc tế còn có cơ hội tham gia chương trình đào tạo 2 năm đầu đai học hoặc chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ. Bằng cấp của Đại học William & Mary cũng được công nhận trên toàn nước Mỹ và trên thế giới

  1. Viện công nghệ Georgia

 

Viện công nghệ Georgia
Viện công nghệ Georgia

Học phí trung bình: 12.418 USD
Xếp hạng quốc gia: 34

Học viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology) là một trường đại học công tập, nằm tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Trường là một phần của hệ thống Đại học Georgia và có nhiều chi nhánh ở khắp nơi, kể cả Trung Quốc và Singapore.

Được thành lập vào năm 1885, ban đầu trường chỉ cấp bằng kỹ sư cơ khí. Đến năm 1901, chương trình giáo dục mới được mở rộng sang các lĩnh vực như kỹ sư điện, xây dựng dân dụng, hóa học….

Năm 1948, trường đổi tên thành Học viện Công nghệ Georgia rồi trở thành một học viện nghiên cứu công nghệ và đại học có tầm cỡ. Hiện trường được xếp hạng 34 theo đánh giá của U.S News & World Report.

Để nộp hồ sơ xin du học Mỹ tại các trường đại học công lập kể trên, các du học sinh Việt Nam nên cân nhắc đến thời điểm nộp hồ sơ phù hợp cũng như cần có sự chuẩn bị kĩ càng trong hồ sơ xin visa.

Xem thêm:   Cẩm nang giúp du học sinh Việt Nam hòa nhập cuộc sống Mỹ

Lựa chọn đúng thời điểm nộp hồ sơ du học Mỹ sẽ có cơ hội thành công cao hơn
Bài viết liên quan