Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Đầu tư bất động sản ở Mỹ, vì sao không?

Theo Wealth Report vừa được công bố gần đây, kể từ sau cuộc khủng khoảng tài chính năm 2009, nền kinh tế Mỹ đã nhanh chóng phục hồi, khởi sắc và riêng thị trường bất động sản Mỹ đã tăng trưởng mạnh cho đến nay. Kéo theo đầu tư vào bất động sản Mỹ cũng tăng vọt.

bất động sản ở Mỹ

Báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ (NAR) cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ trong năm 2016 đã tăng cao với tốc độ nhanh nhất trong gần 10 năm trở lại. Trong vòng 1 năm, Người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ Dự đoán, hoạt động mua bán nhà ở tại Hoa Kỳ sẽ còn tiếp tục sôi động và phát triển mạnh hơn trong năm 2017. Đây là thời điểm nếu có tiền hãy đầu tư bất động sản Mỹ.

Đồng đô la mạnh và an toàn với các nhà đầu tư nước ngoài

Với nhiều nhà đầu tư trên Thế giới, chọn nước Mỹ là nơi sở hữu bất động sản chính là một xu hướng, một nước cờ nhằm phân tán đầu tư để tránh rủi ro và bất động sản Mỹ tựa như “tấm chắn an toàn” để bảo tồn vốn cho họ trước tình hình mất giá của đồng tiền. Cụ thể thì đồng đô la Mỹ (USD) vẫn tiếp tục tăng giá, so với các đồng tiền của các nước phát triển như Úc hay Canada và kể cả so với đồng tiền của nhiều thị trường mới nổi. Điều này làm cho giá trị bất động sản Mỹ ngày một tăng lên rõ rệt.

Ngày càng có nhiều nhà giàu các nước muốn sống tại Mỹ

Người mua quốc tế vẫn luôn coi Hoa Kỳ là một nơi đáng mơ ước để sống và đầu tư để sinh lời cho tương lai nhằm bảo quản tài sản trong tình hình bất ổn về kinh tế chính trị. Việc sở hữu bất động sản tại Mỹ là một bước đến gần hơn với nhập cư, cho con cái được an tâm học hành ở các trường cao đẳng, đại học hàng đầu.

Kết quả là, chúng ta thấy một dòng tiền chảy liên tục vào Mỹ. Và thay vì chọn đầu tư vàng trong các ngân hàng như trước đây thì các tỷ phú này lại lựa chọn đầu tư bất động sản. Kết quả là, giá bất động sản tại các vùng đã và đang phát triển của Mỹ đang được đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

mua nhà ở Mỹ

Việc mở rộng toàn cầu của các tổ chức đầu tư nước ngoài hỗ trợ bất động sản Mỹ tăng trưởng.

Theo truyền thống, chính phủ Mỹ thống trị các dịch vụ tài chính với các nhà quản lý đầu tư, bảo hiểm và tài sản hàng đầu cư trú ở đây. Bức tranh đó đã thay đổi. Những quỹ đầu tư thuộc quyền quản lý của các chính phủ nước ngoài, các công ty bảo hiểm, ngân hàng đầu tư và các quỹ hưu trí từ Trung Quốc, Trung Đông, Mỹ Latin đang giữ hàng nghìn tỷ USD trong các ngân hàng của Mỹ. Các nhà đầu tư này đang tìm cách đầu tư vào kinh tế Mỹ theo hướng có lợi cho mình. Một trong số đó là đầu tư vào bất động sản. Không chỉ là các tòa nhà chọc trời, hầu hết bất động sản của Mỹ đang lọt vào tầm ngắm của các quỹ đầu tư nước ngoài. Ước tính tổng mức đầu tư nước ngoài tại thị trường bất động sản Mỹ trong năm 2017 là 60 tỷ USD, và rất có thể đây chỉ là đỉnh của tảng băng chìm. Nhờ vậy, thị trường bất động sản Mỹ trông sôi động và đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2009.

Sự hỗ trợ và các chính sách của chính phủ Mỹ thúc đẩy Bất động sản Mỹ tăng trưởng

Yếu tố quan trọng thúc đẩy tỷ lệ mua nhà ở Mỹ tăng trưởng còn là những chính sách, điều kiện thuận lợi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến thị trường nhà ở. Mỹ là một trong một số vài nước mà người mua bất động sản có quyền sở hữu hoàn toàn trên bất động sản đó, không phải là quyền sử dụng đất 100 năm như một số nước khác. Mỹ cho phép bất kỳ người nào trên thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà với giá cả, quyền lợi và luật lệ hầu như là ngang bằng với người bản xứ. Trong khi một số nước đã ban hành luật giới hạn người nước ngoài mua bất động sản, như Úc chỉ cho phép người nước ngoài mua nhà mới xây và phải thông qua nhiều giấy phép phức tạp, và một vài thành phố ở Canada, người nước ngoài phải trả thêm 15% thuế…

Mới đây, tạp chí tài chính Mỹ CNN Money còn nhấn mạnh, có nhiều tín hiệu tốt để người mua quốc tế chớp lấy thời cơ và mua nhà ở Mỹ. Thứ nhất giá nhà đất ở Mỹ đang khá là bình ổn, ngay cả những thị trường nóng nhất là San Francisco, Boston và New York. Thứ hai, số lượng nhà mới trên thị trường đang được xây dựng nhiều hơn, người mua nhà sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Thứ ba là giá cả cho thuê nhà tại Mỹ tăng lên hàng năm và giao dịch mua nhà vẫn ngày càng dễ dàng, thuận tiện. Chiến thắng của Tân tổng thống Trump, một đại Tỷ phú Bất động sản đang tạo ra một tinh thần mới cho thị trường bất động sản Mỹ, cho những doanh nghiệp xây dựng, cải tạo nhà cửa, dịch vụ cung cấp bất động sản… có những cơ hội lớn trong năm 2017 và xa hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan